Các Địa Điểm Món Chay Người Hoa Bạn Nên Thử Ở Sài Gòn

4.3
(6)

Món ăn người Hoa chắc không còn hẳn xa lạ gì với các bạn. Vậy các bạn từng thưởng thức món chay mang hương vị người Hoa và do chính tayngười Hoa chế biến chưa?  Nếu chưa thì hãy cùng Anchay.vn  tham khảo và trải nghiệm danh sách các quán chay mang hương vị người Hoa tại Sài Gòn nhé!

Tiệm Chay Bửu Lâm

Địa chỉ:  123 Nguyễn Thị Nhỏ, Phường 16, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tiệm Chay Bửu Lâm tọa lạc trên đường Nguyễn Thị Nhỏ, các bạn sành ăn chay tại Quận 6 chắc không hẳn xa lạ gì với cá bạn sành ăn chay nữa rồi đúng không? Đến Tiệm Chay Bửu Lâm bạn sẽ cảm nhận không gian mang đậm nét người Hoa với những món chay thơm ngon hấp dẫn. Tiệm Chay Bửu Lâm mang cho mình một không gian thoáng mát và rộng rãi với nhiều món chay ngon và đặc biệt tại Tiệm Chay Bửu Lâm bạn vừa thưởng thức những món chay thuần Việt bên cạnh đó có những món chay mang nét ẩm thực người Hoa đa dạng và độc đáo.

bl | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh họa

Bạn sẽ phải choáng ngợp với menu tại đây, điều đặc biệt hơn là quán sẽ có phiên âm tiếng Việt và tiếng Hoa nhằm phục vụ những thực khách người Hoa đến trải nghiệm. Phong phú và đa dạng với những món ăn được trang trí bắt mắt với nhiều màu sắc lôi cuốn thị giác của thực khách. Đậu hủ nhất phẩm, hồng xíu đậu hủ, đậu hủ muối tiêu, măng tây xào nấm, há cảo chay, bánh xếp cải, cơm lá sen, cải xào La Hán….và nhiều món chay ngon hấp dẫn khác đang đợi bạn đến khám phá. Bạn ơi, hiện nay do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên quán chỉ phục vụ mua mang đi hoặc giao hàng gián tiếp để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

bl1 1 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh họa

 • Điện thoại:  028 6289 1660
 • Thời gian mở cửa: 08h30 – 22h30
 • Giá thành: 30.000đ – 200.000đ

Tiệm Chay Tường Viên

Địa chỉ: 58 Huỳnh Mẫn Đạt, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Tiệm chay Tường Viên thu hút thị giác bạn với tủ thức ăn dành cho cơm thập cẩm tự chọn hấp dẫn với trên 10 món. Điều mà ấn tượng bởi Tiệm chay Tường Viên có lẽ là vì sự ngăn nắp và gọn gàng với những khẩu thức ăn được đặt đều hàng, bên ngoài tủ có 3 chiếc rổ được sắp thành hàng để đựng thun hay túi dành cho khách mang về. Không gian quán khá rộng rãi được thiết kế mang đậm nét người Hoa, bàn ghế được bố trí rất nhiều nhằm phục vụ khách tận tâm tận tình nhất có thể.

tv1 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh họa

Để nói về món ăn tại Tiệm chay Tường Viên thì phải nói đến hai từ “CHẤT LƯỢNG “. Một phần ăn với đầy đủ màu sắc từ rau củ quả lôi cuốn thị giác của thực khách. Menu của quán sẽ làm bạn choáng ngợp với những món cơ bản thuần Việt như cari chay , bánh canh chay , cơm chiên dương châu…đến những món mang nét ẩm thực chay người Hoa như đậu bủ tứ xuyên, súp trúc xanh, sườn Kinh Đô, cơm sốt thập cẩm…và còn nhiều món ngon khác.

tv | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh họa

 • Điện thoại:  028 6289 1660
 • Thời gian mở cửa: 06h00 – 21h00
 • Giá thành: 20.000đ – 55.000đ

Ẩm Thực Chay Huệ Phát

Địa chỉ: 330 Lãnh Binh Thăng, Phường 8, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Đến với Quận 11 bạn không thể bỏ lỡ một quán chay mà hầu như các bạn sành ăn chay tại Quận 11 và các quận khác đều tìm đến để thưởng thức. Ẩm thực chay Huệ Phát là địa điểm món chay được biến tấu và bày trí theo ẩm thực người Hoa xen kẽ các món chay thuần Việt với những món ăn hấp dẫn và kèm theo chất lượng trên cả tuyệt vời. Đến đây bạn sẽ tận hưởng món chay ngon với không gian quán rộng rãi thoáng mát bạn sẽ cảm nhận được trọn vị của món ăn.

hp1 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh họa

Một trong những đều mà Ẩm thực chay Huệ Phát được lòng thực khách là cách bày trí thức ăn đẹp mắt với đầy đủ màu sắc và hương vị món ăn cuốn hút vị giác vừa nhiều người. Nói đến món ăn thì không thể nà không kể đến các món ăn betseller của quán như chả giò HongKong, cơm chiên cá mặn, gỏi Huệ Phát, gỏi tiến vua, đậu hủ sốt đông cô… và còn nhiều món ngon khác đang đợi bạn đến khám phá. Bạn ơi, hiện nay do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên quán chỉ phục vụ mua mang đi hoặc giao hàng gián tiếp để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

hp2 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh họa

 • Điện thoại:  028 6289 1660
 • Thời gian mở cửa: 09h00 – 21h00
 • Giá thành: 30.000đ – 70.000đ

Quán Cơm Chay Lục Diệp

Địa chỉ: 149/19 Đ. Nguyễn Tri Phương, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Quán Cơm Chay Lục Diệp núp hẻm trên con đường Nguyễn Tri Phương, Quán Cơm Chay Lục Diệp đã thu hút đông đảo nhiều người yêu thích ăn chay và đặc biệt là các món chay người Hoa.Quán Cơm Chay Lục Diệp mang cho cho mình một không gian cổ kính ấm cũng với lối thiết kế mang đậm nét người Hoa. Để nói về các món chay tại đây thì chỉ có tuyệt vời. Cách chế biến tủ mỉ cùng tài nghệ nêm nếm của đầu bếp đã là vị hầu của thực khách xao xuyến.

ld | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh họa

Món ăn hấp dẫn với hương thơm cùng cách bày trí bắt mắt Quán Cơm Chay Lục Diệp cũng đã có một điểm cộng trong lòng thực khách. Chả giò tắm tơ, đậu hủ hồng xíu, giò heo đông cô, la hán thượng tố… là những món được yêu thích tại quán mang hương vị chuẩn người Hoa. Bạn ơi, hiện nay do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên quán chỉ phục vụ mua mang đi hoặc giao hàng gián tiếp để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

ld1 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh họa

 • Điện thoại:  028 6289 1660
 • Thời gian mở cửa: 09h00 – 21h00
 • Giá thành: 30.000đ – 70.000đ

Tiệm Cơm Chay PHẬT HỮU DUYÊN

Địa chỉ: 28 Văn Thân, Phường 8, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Tiệm Cơm Chay Phật Hữu Duyên tọa lạc trên đường Văn Thân một tiệm cơm chay thu hút nhiều người đặc biệt là các bạn yêu thích các món chay với tên tiệm độc đáo cùng với dòng chữ Hán trên bảng hiệu đã thoi thúc vào trải nghiệm không gian lẫn món chay tại đây. Tuy chỉ là một quán bình dân nhưng Tiệm Cơm Chay Phật Hữu Duyên được nhiều người yêu thích và có mọt lượng khách quen đông đảo. Quán được bày trí và lối thiết kế người Hoa, khoảng sân trước quán được đặt vài chiếc bàn để phục vụ khách vừa thưởng thức món ăn vừa thư giãn với khí trời mát mẻ.

p1 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh họa

Ngỡ ngàng với menu thức ăn mang hương vị chuẩn người Hoa nhưng giá cả lại hợp lí, mùi vị món ăn tại đây được thực khách thân quen của quán ví như các nhà hàng vậy. Không thể nào không kể đến những món ngon được ưa chuộng tại quán như HAM Đài Loan, sườn xào chua ngọt, súp đại truyền hồng đỏ, canh gà tuyết nhỉ, đậu hủ rãnh muối, vịt quay chay….Bạn ơi, hiện nay do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên quán chỉ phục vụ mua mang đi hoặc giao hàng gián tiếp để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

p | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh họa

 • Thời gian mở cửa: 07h30 – 21h30
 • Giá thành: 40.000đ – 100.000đ

Hi vọng với những gợi ý về các địa điểm món chay người Hoa ở Sài Gòn mà AnChay.VN giới thiệu, các bạn sẽ tìm cho mình địa điểm món chay người Hoa phù hợp với khẩu vị các bạn. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật tốt. Mùa dịch đang diễn biến phức tập, các bạn nhớ chú ý sức khỏe thật tốt nhé! Và đừng quên theo dõi AnChay.VN để chúng ta có những trải nghiệm tốt cùng nhau. Hẹn gặp bạn ở những bài viết sau nhé!

Tác giả nội dung: Editor Team 2 An Chay

Nguồn: AnChay.VN

Bạn có cảm thấy bài này hữu ích?

Thả tim để xếp hạng cho mình bạn nhé!

Thang điểm trung bình 4.3 / 5. Số phiếu bầu: 6

Chưa có phiếu bầu cho bài này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.