Địa Điểm Ăn Chay Món Chay Miền Nam Món Chay Tại Sài Gòn Quán Chay Tại Sài Gòn

Các Tiệm Bán Xôi Nếp Than Ở Sài Gòn

4.5
(2)

Một bữa ăn sáng tiện lợi hay bữa ăn xế sau giờ cơm thì ăn gì? Theo Anchay.vn thì xôi là món lựa chọn đầu tiên với kinh phí tiế kiệm mà lại còn dễ ăn. Vậy xôi thì có nhiều loại như xôi nếp cẩm, xôi lá dứa, xôi gấc.…nhưng hôm nay, Anchay.vn muốn giới thiệu một món xôi đang làm mưa làm gió đó là xôi nếp than. Vậy thì ở đâu bán xôi nếp than ngon chất lượngSài Gòn? Cùng theo Anchay.vn trải nghiệm những tiệm bán xôi nếp than ngon ở Sài Gòn nhé!

Xôi Nếp Than Cô Thúy

Đại chỉ: 209/24 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Xôi nếp than Cô Thuý là hàng xôi nổi tiếng nhất chợ Nguyễn Văn Trổi với gánh xôi nếp than được đông đảo mọi người tìm đến. Dòng người xếp hàng dài cô phải gọi người nhà phụ mới bán kịp. Xôi cô thu hút nhiều người bởi xôi của cô khác với những chỗ khác  xôi cô mang hương vị đặc trưng.

xoi | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh họa

Xôi nếp than được nấu đến khi xôi dẻo mềm, đậu xanh tán ra thơm bùi bùi cùng với đậu phộng, mỡ hành,dừa sợi giòn giòn được cô cuốn trong một lớp bánh tráng mềm, khi ăn thì sẽ cảm nhận được tất cả các gia vị đó được hoà quyện vào nhau ngon tuyệt vời ăn không thấy ngán. Điều đặc trưng trong xôi của cô là có mỡ hành khác với các quán khác. Các bạn ghé để trải nghiệm nhé.

xoi 2 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh họa

xoi 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh họa

 • Điện thoại: 091 797 77 70
 • Thời gian mở cửa: 8h00-22h30
 • Giá thành: 10.000đ – 50.000đ

Xôi Nếp Than Bánh Phồng

Địa chỉ: 274 Đường Ngô Quyền Phường 8 Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh

Xôi Nếp Than Bánh Phồng-Nghe tuy lạ mà đã có từ lâu rồi, gánh xôi nằm ngay góc Bà HạtNgô Quyền, tinh thần vui vẻ và lạc quan của cô cùng với sự dễ thương đã khiến tui ấn tượng hơn. Cô lúc nào cũng niềm nở với mọi người, tạo cảm giác gần gũi hơn với khách hàng. Xôi cô tồn tại nhiều năm giữa Sài Gòn nhộn nhịp này nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị với chất lượng và thu hút nhiều người, có những vị khách thân quen.

x 1 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh họa

Xôi nếp than bánh phồng chắc hắn là tuổi thơ của nhiều người, xôi nếp than bánh phồng ở đây siêu ngon xôi dẻo thơm, đậu xanh mịn và nước cốt dừa béo béo, có thêm dừa nạo siêu đỉnh đấy. Mình thấy khá lạ khi có thêm nước cốt dừa nhưng không làm mình thất vọng vì nó siêu ngon.

x | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh họa

 • Thời gian mở cửa: 7h00-10h00
 • Giá thành: 15.000đ – 20.000đ

Xôi Nếp Than Thành Thái

Địa chỉ: Hẻm số 3 Thành Thái Phường 14 Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh

Xôi nếp than Thành Thái: gánh xôi nằm ngay nút giao giữa đường 3 tháng 2Tnh Thái, con đường khá nhộn nhịp mỗi lần đi ngang qua đều cảm thấy thơm hương vị xôi phải tấp vô mua một gói, cô bán xôi rất nhiệt tình và vui vẻ cô bán ở đây hơn 10 năm xôi của cô ngon lắm ăn không ngán với một đứa kén xôi như mình mà ăn hết một gói.

xtt | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh họa

Gánh xôi của cô chỉ bán duy nhất một loại xôi là xôi nếp than, xôi cô hấp ngon lắm, đậu xanh tán và dừa có vị mặn nhẹ trộn lẫn với nhau ăn ngon miệng lắm. Một gói xôi của cô chất lượng lắm, mình ăn có một gói mà đã thấy no rồi.

xtt 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh họa

 • Thời gian mở cửa: 17h00-20h00
 • Giá thành: 10.000đ – 15.000đ

Xôi Chợ Bàn Cờ

Địa chỉ: Hẻm 212 Nguyễn Thiện Thuật Phường 3 Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh

Xôi chợ Bàn Cờ : gánh xôi ngọt lâu năm tại chợ Bàn Cờ, ai ở xung quanh chợ Bàn Cờ đều biết đến gánh xôi của cô. Xôi cô bán lâu năm hương vị vẫn nguyên vẹn như trước, cô bán từ lúc sáng sớm để phục vụ mọi người ăn sáng cho chắc cái bụng mà món ăn lại tiết kiệm. Xôi cô đa dạng các loại xôi ngọt như xôi gấc, xôi bắp, xôi dò.….và đặc biệt là xôi nếp than.

bc | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh họa

Xôi nếp than với màu sắc ấn tượng, điều mà mình bất ngờ hơn là xôi nếp than của cô khá dẻo thơm với topping là đậu xanh rất nhiều, nước cốt dừa, đậu phộng và muối mè. Tất cả hoà quyện vào nhau vị mặn mặn ngọt ngọt ăn mê lắm. Các bạn nên thử nhé!

bc 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh họa

 • Thời gian mở cửa: 5h30-8h00
 • Giá thành: 10.000đ – 12.000đ

Xôi Ngọt Chú Ba

Địa chỉ: 250 Lý Chính Thắng Phường 9 Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh

Nhân một ngày khí hậu Sài Gòn mát mẻ, dạo quanh Sài Gòn tìm một chút gì đó lót dạ chợt nhớ tới món xôi Chú Ba nức danh Sài Gòn với mâm xôi đầy đủ màu sắc khá bắt mắt, xôi ngọt chua ba bán từ sáng đến tối với đa dạng các loại xôi như xôi nếp cẩm, xôi lá dứa, xôi gấc...xôi chú ba dẻo lắm mà còn thơm nữa. Mùi thơm khiến ai đi trên đường phải ngoảnh đầu lại xem.

cb | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh họa

Theo cảm nhận thì xôi nếp than của Chú Ba khá ngon mềm dẻo, ăn kèm theo là đậu xanh tán mịn với dừa khô và mè đường. Mâm xôi Chú Ba thu hút nhiều khách ngang đường cũng như khách quen của chú, bởi vị xôi dẻo thơm nức mũi khi đi ngang đây làm sao quên được.

cb 1 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh họa

 • Thời gian mở cửa: 8h00-22h00
 • Giá thành: 10.000đ – 20.000đ

Hi vọng với những gợi ý về các tiệm xôi nếp than ở Sài Gòn mà Anchay.vn giới thiệu, các bạn sẽ tìm cho mình tiệm quán xôi nếp than phù hợp với khẩu vị các bạn. Chúc các bạn có những trải nghiệm tốt!

Bạn có cảm thấy bài này hữu ích?

Thả tim để xếp hạng cho mình bạn nhé!

Thang điểm trung bình 4.5 / 5. Số phiếu bầu: 2

Chưa có phiếu bầu cho bài này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Thống kê bài: (Lượt đọc "2.118" lần trên ngày, số lần 1 xem mỗi tiếng)