Kiến Thức Ăn Chay Kiến thức cho Người lớn Tin Tức Ăn Chay

5 lý do tại sao thực phẩm thuần chay lại khiến mọi người quan tâm

0
(0)

Ngày nay, sự phổ biến ngày càng tăng nhanh của thực phẩm chay có thể được nhìn thấy ngày càng thường xuyên hơn, khi bạn nhìn vào những gì mà nhà hàng phục vụ cho thực khách của họ. Sari Komulainen – Chủ tịch Hiệp hội Thuần chay Phần Lan, cho chúng ta biết lý do tại sao mọi người lại quan tâm về thực phẩm thuần chay.

fsgdf | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

  1. Chúng cung cấp cho bạn một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường hơn

Khi sự nhận thức về hệ sinh thái được tăng lên, mọi người càng cân nhắc nhiều hơn trước những hậu quả đối với khí hậu từ thực phẩm mà họ sử dụng. Một bữa ăn thuần chay ngon miệng được xem như là một sự lựa chọn thân thiện đối với môi trường.

“Tác động của việc sản xuất thịt đối với sự biến đổi khí hậu, và việc đối xử với động vật đều hoàn toàn là những lý do lớn nhất khiến thực phẩm chay và thuần chay ngày càng được mọi người quan tâm. Bằng việc ăn chay, nhiều người cũng chú ý đến sự sẵn có của thực phẩm trên thế giới.” – Chủ tịch Hiệp hội Thuần chay Phần Lan, Sari Komulainen.

ytyt | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

  1. Thực phẩm thuần chay tốt cho tim mạch của bạn

Đầu tư vào hạnh phúc của cơ thể là một xu hướng ngày càng được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Họ đang chuyển sang chế độ ăn nhẹ hơn bằng cách tiêu thụ nhiều rau hơn.

Thực phẩm thuần chay hầu như không chứa bất kỳ chất béo bão hòa nào, và một chế độ ăn uống chủ yếu là rau với nhiều chất xơ sẽ giúp cho dạ dày của bạn luôn khỏe mạnh.

“Rau củ là một trong những phương pháp điều trị tốt nhất cho chứng bệnh mỡ máu cao. Bạn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng sự trợ giúp của chế độ ăn thuần chay. Thật sự thực phẩm thuần chay có thể rất ngon miệng – và chúng không phải lúc nào cũng nhạt nhẽo!” – Komulainen nhắc nhở chúng tôi.

mhmhj | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

  1. Thực phẩm thuần chay cũng rất là ngon miệng đấy!

Ngày nay, burger và pizza có thể được tìm thấy trong suất ăn của người ăn chay – và nhiều người ăn tạp đã cũng thử qua phiên bản thuần chay của những món ăn quen thuộc này. Ví dụ, món Bít-tết Falafel được phục vụ tại các nhà hàng Rosso là một sự thay thế tuyệt vời cho loại Bít-tết Burger truyền thống.

Theo đánh giá từ phản hồi của người tiêu dùng, món Burger bột Yến Mạch keo tại Chico’s đã đáp ứng được mong đợi hơn cả, và trong năm tới, sẽ có món Burrito Thuần chay xuất hiện trong thực đơn. Tại Chico’s, món Bánh kếp Thuần chay đã đánh bại nhiều món tráng miệng khác về mức độ phổ biến của chúng.

“Burger Thuần chay tại Chico’s là một ví dụ tuyệt vời về cách mà các nhà hàng đang đầu tư vào thực phẩm thuần chay. Đây là một khởi đầu tuyệt vời cho sự phát triển sản phẩm của họ. Người dân của Hiệp hội Thuần chay Phần Lan đang hợp tác với các đầu bếp tại Chico’s, và nhóm thử nghiệm của chúng tôi đã nếm thử hương vị cùng với họ” – Komulainen nói với chúng tôi.

iopiopio | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

  1. Chúng thôi thúc bạn hãy thử một điều gì đó mới!

Mọi người dân tại Phần Lan chắc hẳn đã nghe nói đến sự thành công toàn cầu của “bột Yến Mạch keo”. Thật đáng để nếm thử món ngon mới này tại một nhà hàng, bởi vì bạn phải xếp hàng để mua nó trong các cửa hàng thực phẩm.

Các đầu bếp chuyên nghiệp họ đều có kỹ năng kết hợp hương vị, và thực khách sẽ dễ dàng khám phá ra các món ăn có sự đổi mới hơn khi họ dùng bữa tại nhà hàng. Ngoài bột yến mạch keo, Chico’s còn phục vụ một món ăn làm từ đậu fava.

cac16686 bbea 11e8 94b2 17176fbf93f5 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

“Việc tìm hiểu về các món ngon đến từ các quốc gia khác, khiến mọi người tò mò muốn thử qua các phiên bản thay thế thuần chay. Không chỉ người ăn chay, mà những người ăn tạp cũng rất háo hức để mua yến mạch, hay các sản phẩm từ đậu fava, đậu phụ, tempeh hoặc seitan.

Việc mọi người có một cách tiếp cận cứng nhắc đối với chế độ ăn uống trở nên ít phổ biến hơn. Các lựa chọn ăn uống linh hoạt đã trở nên phổ biến hơn trong thế giới ngày nay. – đó là cách mà Komulainen mô tả sự gia tăng phổ biến của thực phẩm thuần chay.

  1. Thực phẩm thuần chay được truyền cảm hứng hơn qua hình mẫu những người nổi tiếng

Nhiều người nổi tiếng, nhạc sĩ và chính trị gia từng nói về thực phẩm thuần chay như một phương tiện để chống lại sự biến đổi khí hậu. Những ví dụ khuyến khích và truyền cảm hứng  giúp mọi người trải nghiệm thực phẩm thuần chay một cách dễ dàng hơn.

Đối với những người yêu thích ẩm thực trong thời đại của chúng ta, thức ăn không những là nguồn nguyên liệu – mà việc tận hưởng nguồn dinh dưỡng từ chúng đã trở thành một phong cách sống đầy hứng khởi.

zxzxz | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

“Nhiều người nổi tiếng, từ Beyoncé đến Bill Clinton, họ đều sử dụng thực phẩm thuần chay, hay Jenni Haukio – Phu nhân của Tổng thống Phần Lan, bàn về niềm hạnh phúc của động vật. Mary Robinson – cựu Tổng thống Ireland, đã đưa ra ý kiến về tác động của thực phẩm đối với biến đổi khí hậu.

Dame Patsy Reddy – Toàn quyền mới của New Zealand, người đại diện cho Nữ hoàng Anh tại quốc gia này, hiện đang là một người ăn chay trường. Có rất nhiều ví dụ để truyền cảm hứng cho mọi tầng lớp người tiêu dùng, không phụ thuộc vào lý lịch.” – Komulainen kết luận.

Bạn có cảm thấy bài này hữu ích?

Thả tim để xếp hạng cho mình bạn nhé!

Thang điểm trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Chưa có phiếu bầu cho bài này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Thống kê bài: (Lượt đọc "313" lần trên ngày, số lần 1 xem mỗi tiếng)