Kiến Thức Ăn Chay Kiến thức cho Người lớn Tin Tức Ăn Chay

Cà chua có chứa dưỡng chất giúp phòng bệnh tim mạch

0
(0)

Cà chua là loại trái cây được trồng rộng rãi nhất trên thế giới và các nhà nghiên cứu Nhật Bản vừa phát hiện ra rằng chúng có chứa một loại vitamin có thể ngăn ngừa sự khởi phát của rối loạn tim mạch. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Molecular Nutrition & Food Research chỉ ra rằng hợp chất phân lập 9-oxo-octadecadienoic có tác dụng chống rối loạn lipid máu.

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Kyoto tại Nhật Bản, do Tiến sĩ Teruo Kawada dẫn đầu và được hỗ trợ bởi Chương trình Nghiên cứuvà Phát triển cho các Sáng kiến Công nghiệp Sinh học Mới, đã tập trung nghiên cứu vào các hợp chất giúp điều trị rối loạn lipid máu. Đây là một tình trạng gây ra bởi hàm lượng lipid cao bất thường trong máu, chẳng hạn như cholesterol hoặc chất béo.

Kawada cho biết: “Bản thân rối loạn lipid máu không tự gây ra triệu chứng, nhưng nó có thể tiến triển thành các rối loạn mạch máu có triệu chứng như xơ vữa động mạch và xơ gan. Ngăn chặn sự gia tăng tích tụ lipid là điều vô cùng quan trọng để ngăn ngừa những căn bệnh này.”

Cà chua vốn đã được biết đến là loại quả chứa nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe.

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Cà chua vốn đã được biết đến là loại quả chứa nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe. Trong thử nghiệm lần này, nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tích axit 9-oxo-octadecadienoic nhằm kiểm tra các đặc tính chống rối loạn lipid máu tiềm năng của nó.

Hợp chất này được họ phát hiện rằng có khả năng thúc đẩy quá trình oxy hóa axit béo và góp phần ổn định chuyển hóa lipid ở gan. Những kết quả này cho thấy axit 9-oxo-octadecadienoic có tác dụng chống rối loạn lipid máu và do đó có thể giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.

Kawada kết luận rằng: “Việc tìm ra một hợp chất giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính liên quan đến béo phì trong thực phẩm là một lợi thế lớn trong cuộc chiến chống lại những căn bệnh này. Điều đó có nghĩa là cà chua có tiềm năng ngăn ngừa rối loạn lipid máu thông qua một chế độ ăn uống lành mạnh.”

Có thể bạn quan tâm: 8 Tuần Ăn Kiêng Cùng Rau Quả Giúp Cải Thiện Sức Khỏe Tim Mạch


Bài viết được dịch từ www.medicalnewstoday.com

Dịch giả Trinh Lê

Bạn có cảm thấy bài này hữu ích?

Thả tim để xếp hạng cho mình bạn nhé!

Thang điểm trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Chưa có phiếu bầu cho bài này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Thống kê bài: (Lượt đọc "30" lần trên ngày, số lần 1 xem mỗi tiếng)