Chó có thể ăn chay không?

5
(3)

Chó có thể ăn chay không? Có rất nhiều tranh cãi xung quanh câu hỏi này. Trong khi một số người có thể khẳng định rằng chó của họ phát triển mạnh nhờ chế độ ăn không có thịt, nhiều chuyên gia bày tỏ lo ngại rằng chế độ ăn thuần chay cho chó thiếu các yêu cầu dinh dưỡng để một con chó thực sự khỏe mạnh. Vậy, bên nào đúng?

Chó có thể ăn chay không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, về mặt kỹ thuật, chó có thể sống sót và thậm chí có thể sống tốt với chế độ thuần chay hoặc ăn chay, Trung tâm Y tế Thú y Cummings tại Đại học Tufts cho biết. Mặc dù người ta thường tin rằng chó là loài ăn thịt giống như tổ tiên sói của chúng, nghĩa là chúng phải ăn thịt để tồn tại, nhưng điều này là không chính xác. Mặc dù chúng là thành viên của bộ Ăn thịt – mà cũng cần lưu ý, bao gồm cả gấu trúc khổng lồ, một loài hầu như chỉ ăn cây tre – chó thực sự là động vật ăn tạp. Hệ tiêu hóa của canine có khả năng tiêu hóa tốt và lấy các chất dinh dưỡng từ trái cây và rau quả.

Vì lý do này, và thực tế là một số con chó bị dị ứng với protein động vật, đôi khi bác sĩ thú y và chuyên gia dinh dưỡng vật nuôi được cấp phép sẽ chỉ định chế độ ăn không có thịt được thiết kế đặc biệt để điều trị chó bị dị ứng và các loại vấn đề sức khỏe khác. Cùng với đó, Đại học Tufts cảnh báo rằng kế hoạch thức ăn cho chó không có chất béo và protein động vật có khả năng nguy hiểm và không bao giờ được cho ăn nếu không có sự giám sát của chuyên gia.

Trong khi câu trả lời ngắn gọn cho “Chó có thể ăn chay không?” Về mặt kỹ thuật có thể là có, như bạn đã thấy, câu trả lời thấu đáo hơn là nó không lý tưởng và thậm chí nguy hiểm trong một số trường hợp. Mặc dù quan tâm đến phúc lợi của tất cả các loài động vật là điều đáng ngưỡng mộ, nhưng khi cho người bạn thân bốn chân của bạn ăn, thì tính mạng và sức khỏe của nó mới là mối quan tâm hàng đầu của bạn.

Bạn có cảm thấy bài này hữu ích?

Thả tim để xếp hạng cho mình bạn nhé!

Thang điểm trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 3

Chưa có phiếu bầu cho bài này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.