Kiến Thức Ăn Chay Kiến thức cho Người lớn Tin Tức Ăn Chay

Vỏ hạt bơ có thể hỗ trợ điều trị bệnh tim và ung thư

5
(3)

Những lợi ích tiềm năng của quả bơ đã được chứng minh từ việc giảm cholesterol đến trợ giúp giảm cân. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng ngay cả phần bỏ đi của quả, chính là vỏ hạt bơ, chúng có thể mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Các nhà nghiên cứu đã xác định được vô số hợp chất có lợi trong lớp vỏ của hạt bơ, chúng có nhiều công dụng chữa trị trong y học.

Các nhà nghiên cứu đã xác định được vô số hợp chất có lợi trong lớp vỏ của hạt bơ, chúng có nhiều công dụng chữa trị trong y học.

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Các nhà nghiên cứu đến từ Hoa Kỳ phát hiện ra rằng, vỏ hạt bơ có chứa nhiều hợp chất hóa học có thể giúp diệt virus, chúng có tác dụng trong điều trị bệnh tim mạch và ung thư.

Đồng tác giả nghiên cứu – Tiến sĩ Debasish Bandyopadhyay tại khoa Hóa học thuộc Đại học Texas Rio Grande Valley ở Edinburg, ông và các đồng nghiệp đã trình bày phát hiện mới đây của họ tại Hội nghị & Triển lãm Quốc gia lần thứ 254 của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ, được tổ chức tại Washington, D.C.

Bơ nhanh chóng trở thành một trong những loại trái cây ưa thích của người dân Hoa Kỳ. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, lượng tiêu thụ bơ ở nước này đã tăng hơn gấp đôi trong thập kỷ vừa qua và hiện chúng ta đang ăn số lượng bơ gần như gấp 4 lần so với thời điểm từ giữa những năm 1990.

The Healthiest Part of the Avocado is in Your Garbage 631678973 StudioPhotoDFlorez | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Lợi Ích Của Quả Bơ

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của quả bơ đối với sức khỏe.

Kết quả nghiên cứu được đăng trên trang Medical News Today vào năm 2015 đã chỉ ra rằng, ăn bơ có liên quan đến mức cholesterol thấp ở những người thừa cân hoặc béo phì, trong khi các nghiên cứu khác cũng cho thấy việc tiêu thụ bơ làm giảm nguy cơ hội chứng chuyển hóa.

Tất nhiên, những lợi ích đó đều dựa trên việc chúng ta ăn phần thịt của quả bơ, vì vỏ và hạt của chúng thường bị vứt đi. Tuy nhiên, nghiên cứu mới được dẫn đầu bởi Tiến sĩ Debasish Bandyopadhyay đến từ Đại học Texas Rio Grande Valley (Mỹ) đã gợi ý rằng vứt bỏ hạt bơ là một sự phí phạm vì chúng có thể là thành phần giàu giá trị dinh dưỡng nhất.

Có thể bạn quan tâm: 8 Tuần Ăn Kiêng Cùng Rau Quả Giúp Cải Thiện Sức Khỏe Tim Mạch

umyendhmd | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Tiến sĩ Bandyopadhyay và các đồng nghiệp đã sử dụng khoảng 300 vỏ hạt bơ khô, chính là lớp da mỏng có màu nâu bao quanh hạt bơ.

Sau đó họ mang chúng khi nghiền và thu được khoảng 600 g bột vỏ hạt bơ. Kế đến trộn bột với ba muỗng dầu hạt khô và hơn 1 muỗng cà phê sáp vỏ hạt.

Tiếp theo họ sử dụng phân tích quang phổi khối sắc ký để tìm ra các hợp chất hóa học có trong dầu và sáp vỏ hạt.

h1 avocado seed sprouting | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Liệu Vỏ Hạt Bơ Có Phải Là Một “Viên Ngọc Quý”?

Họ đã đã xác định được 116 hợp chất có trong dầu vỏ hạt bơ, gần như hầu hết các hợp chất này đều có lợi cho sức khoẻ con người. Mặt khác, rất nhiều hợp chất trong số đó không thể tìm thấy trong hạt bơ.

Một số hợp chất đặc biệt được chú ý ở dầu vỏ hạt là rượu behenyl, axit dodecanoic, và heptacosan. Rượu Behenyl được sử dụng trong thuốc kháng virus, axit dodecanoic được biết với vai trò giúp tăng cường cholesterol “tốt” và heptacosan với tiềm năng có thể diệt khối u.

Super Antioxidant Avocado Seed Green Smoothie 12 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu đã xác định các hợp chất trong sáp vỏ hạt bơ được sử dụng làm chất phụ gia thực phẩm butylated hydroxytoluene và trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm, gồm phthalate bis (2-butoxyethyl).

Các nhà khoa học đang có kế hoạch điều chỉnh những hợp chất hóa học được xác định trong dầu vỏ hạt bơ với mục đích phát triển các loại thuốc mới an toàn hơn.

“Rất có thể vỏ hạt bơ, phần mà hầu hết mọi người đều xem là thừa thải của quả, thực sự là một viên ngọc quý vì những thành phần dược chất bên trong lớp vỏ này một ngày nào đó có thể sẽ được sử dụng trong việc điều trị ung thư, bệnh tim và các bệnh khác.”

— Tiến sĩ Triết học Debasish Bandyopadhyay


Bài viết được dịch từ www.medicalnewstoday.com

Dịch giả Trinh Lê

Bạn có cảm thấy bài này hữu ích?

Thả tim để xếp hạng cho mình bạn nhé!

Thang điểm trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 3

Chưa có phiếu bầu cho bài này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Thống kê bài: (Lượt đọc "133" lần trên ngày, số lần 2 xem mỗi tiếng)