50 loại thực phẩm ít calo để bạn kết hợp vào chế độ ăn uống

5
(1)

Thực phẩm ít calo có thể giúp mọi người cảm thấy no mà vẫn giảm được lượng calo tiêu thụ hàng ngày, điều này có thể giúp giảm cân.

Kết hợp thực phẩm giàu dinh dưỡng với ít calo hơn vào chế độ ăn uống có thể giúp một người giảm cân hoặc duy trì cân nặng hợp lý bằng cách giảm tổng lượng calo tiêu thụ hàng ngày.

Dưới đây là danh sách 50 loại thực phẩm ít calo có thể hỗ trợ những người muốn giảm cân, cũng như thông tin về giá trị dinh dưỡng của chúng.

Thực phẩm ít calo có thể giúp mọi người cảm thấy no mà vẫn giảm được lượng calo tiêu thụ hàng ngày.

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Trái Cây

Trái cây là một cách tuyệt vời để bổ sung một số chất dinh dưỡng khi bạn đang di chuyển.

Táo

Táo rất giàu vitamin C. Chúng cũng là một nguồn chất xơ dồi dào, có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Một quả táo nhỏ chỉ chứa 86 calo.

Vải Thiều

Vải thiều là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Chúng cũng có hàm lượng calo thấp, với một quả chỉ ở mức dưới 7 calo.

Đu Đủ

Đu đủ là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Một khẩu phần 100 gram (g) cung cấp gần 70% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày của một người trưởng thành chỉ với 43 calo.

Bưởi

Bưởi vẫn là một lựa chọn phổ biến của nhiều người. Một múi bưởi chỉ chứa 10 calo và nó là một nguồn thực phẩm giàu vitamin C.

Dâu Tây

Dâu tây là một nguồn cung cấp vitamin C và mangan, cũng như chất xơ và chất chống oxy hóa. Một quả dâu tây chỉ chứa 6 calo.

Quả Mâm Xôi

Mâm xôi rất giàu vitamin C, mangan và vitamin K, cũng như là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Một cup quả mâm xôi (150 g) tương đương với 78 calo.

Quả Mơ

Một quả mơ tươi (khoảng 35 gram) chỉ chứa 16 calo và giàu vitamin C, E, K cũng như vitamin B.

Anh Đào

Anh đào rất giàu vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin C, kali và chất xơ. Một cup (150 gram) quả anh đào chỉ chứa 95 calo.

Dưa Hấu

10 viên dưa hấu chỉ chứa 37 calo. Chúng rất giàu vitamin A, C và một nguồn cung cấp vitamin B6 dồi dào.

How to Cut a Watermelon 11 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Rau Củ

Những nguyên liệu tươi, ít calo này giúp mang lại sức sống và hương vị cho bữa ăn hoặc món salad. Hãy thử kết hợp nhiều loại rau củ giàu chất xơ hơn vào bữa ăn của bạn để tạo nên những bữa ăn đầy đủ và bổ dưỡng:

Xà Lách Rocket

Một cup rau xà lách Rocket (20 g) chứa khoảng 5 calo. Nó rất giàu canxi, sắt và kali.

Củ Cải

Củ cải là nguồn cung cấp kali, folate và vitamin C dồi dào, một cup củ cải thái lát (116 g) chỉ có 18 calo.

Măng Tây

Măng tây là một nguồn cung cấp vitamin K, A và E tuyệt vời, đồng thời cũng là một nguồn cung cấp chất sắt dồi dào. Một ngọn măng tây trung bình chỉ chứa 3 calo, và một cup (134 gram) chỉ chứa 27 calo.

Ô Liu Xanh hoặc Đen

Ô liu chứa nhiều canxi, vitamin E và sắt, với 15 g ô liu chỉ chứa 22 calo.

Ớt Chuông

Một khẩu phần ớt 85 g chỉ chứa 25 calo. Tất cả các loại ớt chuông đều là nguồn cung cấp vitamin C và B6 tuyệt vời.

Cà Chua

Cà chua rất giàu chất chống oxy hóa lycopene, cũng như vitamin C, kali, folate và vitamin K. Một khẩu phần 126 gram có 25 calo.

Cần Tây

Một cọng cần tây chứa ít hơn 6 calo. Cần tây là nguồn cung cấp chất xơ và chất chống oxy hóa tuyệt vời, chẳng hạn như vitamin C và flavonoid.

Xà Lách Iceberg

Xà lách Iceberg rất giàu vitamin A và K, cũng như folate. Một cup (72 g) xà lách cắt nhỏ chỉ chứa 10 calo.

Củ Hồi

Củ hồi rất giàu vitamin K, cũng như vitamin C, chất xơ và kali. Nửa củ chỉ chứa 36 calo.

Cải Xoong

Cải xoong rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin A, C, E và K. Nó cũng là một nguồn cung cấp canxi dồi dào. Do hàm lượng nước cao nên rất ít calo, với một cup (34 g) cải xoong cắt nhỏ chỉ chứa dưới 4 calo.

Dưa Chuột

Dưa chuột rất giàu vitamin K. Một cup dưa chuột thái lát (khoảng 120 g) chỉ chứa 18 calo.

Củ Dền

Củ dền là một nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C và folate tuyệt vời. Một củ dền nặng 80 gram có khoảng 34 calo.

Bí Ngòi

Một khẩu phần bí ngòi (95 g) chỉ chứa 20 calo mặc dù nó rất giàu kali, chất xơ và vitamin C.

Mầm Cỏ Linh Lăng

Những mầm nhỏ này là nguồn cung cấp vitamin K, kẽm, đồng và vitamin B tuyệt vời. Một cup (33 g) chỉ có 8 calo, giúp chúng trở thành một nguyên liệu bổ sung tuyệt vời cho món gỏi và món xào.

healthy food vegetables 1296x728 header | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Những Loại Thực Phẩm Khác

Những loại thực phẩm sau đây đều giàu vitamin và khoáng chất, nhưng chứa ít calo hơn nhiều so với các món ăn vặt phổ biến khác như khoai tây chiên, bánh mì cắt lát và bơ, hoặc khoai tây nướng.

Bí Ngô

Bí ngô là một loại quả có hàm lượng calo thấp mặc dù có vẻ ngoài đầy đặn, nhưng bí ngô chỉ có 30 calo mỗi cup (116 g). Nó cũng là một nguồn giàu vitamin A, C, E và B6.

Bắp Cải Đỏ

Một cup (70 g) bắp cải đỏ thái nhỏ chỉ chứa khoảng 22 calo. Bắp cải đỏ là một nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C và vitamin K.

Nấm Mỡ

Nấm mỡ là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin D, kẽm và chất chống oxy hóa. Nửa cup (35 g) nấm mỡ thái lát chứa khoảng 8 calo.

Bắp Cải Trắng

Bắp cải trắng là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Một cup (100 g) bắp cải trắng chỉ chứa 27 calo và 5 g carbohydrate.

Đậu Bắp

Đậu bắp giàu magiê, folate và vitamin A, với một cup (100 g) chỉ chứa 33 calo.

Mầm Cải Brussels

Giàu chất xơ, vitamin K và vitamin C. Một cup 100 g mầm cải Brussel chỉ chứa 39 calo.

Cải Bó Xôi

Ai cũng biết rằng cải bó xôi là một nguồn giàu chất sắt. Nó cũng chứa vitamin A, mangan, vitamin C và vitamin B6. Một cup (25 g) chỉ chứa 6 calo.

Cải Cầu Vồng

Một khẩu phần 100 g cải cầu vồng chỉ chứa 19 calo. Cải cầu vồng rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm chất chống oxy hóa, chất xơ, canxi và sắt, cũng như vitamin C, E, B6 và K.

Đậu Xanh

Đậu xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin B, vitamin K và vitamin C. Một cup 100 g đậu xanh chỉ chứa 31 calo.

Cải Xoăn

Cải xoăn có chứa chất xơ, chất chống oxy hóa, canxi, vitamin C và K, và sắt, cùng nhiều chất dinh dưỡng khác. Một cup cải xoăn 25 g chứa khoảng 9 calo.

Cà Rốt

Cà rốt là một món ăn nhẹ lý tưởng. Một củ cà rốt nhỏ (14 cm) có 20 calo và chứa nhiều vitamin C, K và B.

Củ Đậu (Củ Sắn)

Loại rau củ này rất giàu vitamin và khoáng chất, từ vitamin C, chất xơ, sắt đến kali và mangan. Một khẩu phần 100 g chứa 38 calo.

Cải Củ Thụy Điển

Loại rau củ này là một nguồn giàu chất chống oxy hóa như vitamin C, cũng như canxi, kali, magiê và vitamin E. Một cup (140 g) chỉ chứa hơn 50 calo.

Bông Cải Xanh

Bông cải xanh là một nguồn chất xơ tuyệt vời và chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, C, E, K và vitamin B. Bông cải xanh cũng rất giàu folate, canxi và magiê. Một cup 90 g bông cải xanh chứa hơn 30 calo.

Hành Tây

Tùy thuộc vào giống, 100 gram hành tây đỏ hoặc trắng chứa từ 40 đến 45 calo. Hành tây rất giàu vitamin, bao gồm vitamin C và vitamin B6.

Hành Boa Rô

Một cây hành boa rô có kích thước tiêu chuẩn là một nguyên liệu bổ sung tuyệt vời cho các món súp và chỉ chứa 55 calo. Nó chứa nhiều những dưỡng chất như canxi, sắt, vitamin C và vitamin B.

Cải Củ Turnip

Củ cải Turnip rất giàu vitamin C và B6, kali, canxi và chất xơ, với một cup (130 g) chỉ có 36 calo.

Fruits top image | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Gia Vị và Hương Liệu

Một số loại thực phẩm có ít calo hơn mọi người nghĩ và có thể góp phần tạo nên hương vị tuyệt vời cho món ăn. Điều này có thể làm giảm bớt sự cám dỗ từ các loại gia vị, dầu và nước sốt có hàm lượng calo cao.

Marmite

Đây là một trong những mức chênh lệch calo thấp nhất. Marmite đã phổ biến tại Anh trong nhiều thập kỷ và mức độ phổ biến của nó ở Hoa Kỳ đã tăng lên trong những năm gần đây.

Loại gia vị được chiết xuất từ nấm men này có hương vị thơm ngon này là một nguồn cung cấp vitamin B dồi dào và chỉ chứa 11 calo mỗi muỗng cà phê.

Nước Dùng Rau Củ

Đáng ngạc nhiên, một bát nước luộc rau hoặc nước luộc thịt chỉ có 12 calo mỗi cup. Nước dùng không có nhiều giá trị dinh dưỡng, nhưng nó có thể làm cho người ăn cảm thấy no hoặc làm nền cho một món canh rau bổ dưỡng.

Sốt Nóng

Nước sốt nóng, chẳng hạn như Tabasco, có thể làm tăng hương vị cho các món ăn. Tuy nhiên, chúng có hàm lượng calo thấp, chỉ với 5 calo mỗi muỗng cà phê.

Nước Dùng Miso

Nước súp miso chỉ có 40 calo cho mỗi cup 245 ml. Lợi ích dinh dưỡng của nó có thể được tăng cường khi được bổ sung thêm các loại rau củ giàu chất xơ, hoặc đậu phụ giàu protein.

Tỏi

Nổi tiếng với hương vị nồng và hăng, tỏi ít được biết đến nhờ có hàm lượng calo thấp. Một tép tỏi chỉ chứa dưới 5 calo và là nguồn cung cấp mangan, vitamin B6 và vitamin C tuyệt vời.

Mù Tạt

Mù tạt là một loại gia vị phổ biến để trộn salad, có chứa 9 calo mỗi muỗng canh.

Bột Cacao Không Đường

Có thể ngạc nhiên khi biết rằng một muỗng canh bột ca cao không đường chỉ chứa 12 calo.

Chanh Xanh và Chanh Vàng

Những loại trái cây có múi này là một sự thay thế tuyệt vời cho nước sốt salad giàu vitamin C. Một ounce nước cốt chanh chỉ chứa 7 calo.

Flavorings Seasonings | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Đồ Uống

Nhiều loại đồ uống, bao gồm cả nước ép trái cây, có lượng calo cao hơn nhiều so với dự đoán của mỗi người. Bất kỳ ai đang cố gắng giảm cân nên biết hàm lượng calo trong đồ uống mà họ tiêu thụ.

Cà Phê

Nếu uống cà phê ủ, không có đường, kem hoặc sữa, thì nó chứa nhiều hơn 2 calo mỗi cup.

Trà

Trà đen chỉ chứa hơn 2 calo mỗi cup (8 fl oz) miễn là bạn không thêm sữa vào đó. Danh mục này bao gồm trà xanh, trà hoa cúc và trà bạc hà.

Có rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, trong đó có nhiều loại thực phẩm chứa ít calo.

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Tổng Kết

Có rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, trong đó có nhiều loại thực phẩm chứa ít calo.

Những người đang cố gắng giảm cân có thể được hưởng lợi từ việc thay thế đồ ăn nhẹ và thực phẩm có hàm lượng calo cao bằng các lựa chọn thay thế giàu chất dinh dưỡng có hàm lượng calo thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm: Làm Thế Nào Để Ăn Một Chế Độ Ít Calo Như Người Thuần Chay?


Bài viết được dịch từ www.medicalnewstoday.com

Dịch giả Trinh Lê

Bạn có cảm thấy bài này hữu ích?

Thả tim để xếp hạng cho mình bạn nhé!

Thang điểm trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 1

Chưa có phiếu bầu cho bài này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.