Trà đen thực sự có thể giảm bớt căng thẳng

0
(0)

Theo nghiên cứu từ Đại học College London, nồng độ cortisol – một loại hormone gây căng thẳng, sẽ giảm nhanh hơn nếu bạn uống trà đen. Chỉ có trà đen được áp dụng trong nghiên cứu này. Kết quả của nghiên cứu hiện đã được công bố trên tạp chí Psychopharmacology.

Theo nghiên cứu từ Đại học College London, nồng độ cortisol - một loại hormone gây căng thẳng, sẽ giảm nhanh hơn nếu bạn uống trà đen.

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Nghiên Cứu Về Trà Đen

Các nhà khoa học đã theo dõi 75 tình nguyện viên. Họ đều là nam giới, không hút thuốc và có thói quen thường xuyên uống trà. Một nhóm được cho uống 4 tách trà đen mỗi ngày trong 6 tuần, nhóm còn lại được dùng giả dược có hương vị và vẻ ngoài giống hệt trà. Cả hai nhóm đều phải hạn chế uống các loại trà, thảo mộc, cà phê và / hoặc đồ uống có caffeine khác trong giai đoạn này.

Nhóm nghiên cứu đã cho tất cả các tình nguyện viên tiếp xúc với nhiều tình huống áp lực khác nhau nhằm theo dõi nồng độ cortisol, huyết áp, số lượng tiểu cầu, cũng như cảm nhận của họ về mức độ căng thẳng của bản thân.

Các nhà khoa học nhận thấy cả hai nhóm đều có nhịp tim và huyết áp tăng tương tự nhau trong các tình huống gây áp lực. Trong 50 phút sau mỗi tình huống, nhóm người uống trà đen đã giảm 47% nồng độ cortisol, tuy nhiên nhóm người dùng giả dược chỉ giảm 27%.

Những người uống trà đen còn có mức độ hoạt hóa tiểu cầu trong máu thấp hơn. Ngoài ra, họ cũng thể hiện bản thân một cách bình tĩnh hơn so với nhóm dùng giả dược trong 50 phút sau mỗi tình huống áp lực.

Các nhà khoa học không chắc rằng thành phần nào của trà đen đã giúp mọi người phục hồi sau căng thẳng. Tuy nhiên, họ nhấn mạnh rằng trà đen không thể làm giảm mức độ căng thẳng khi tình huống áp lực đang xảy ra. Nó chỉ tạo điều kiện giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.

dfsadbfnsad | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Theo một lời bình luận từ Biên tập viên Medical News Today:

Chỉ những người thường xuyên uống trà mới được đưa vào nghiên cứu theo dõi. Từ nghiên cứu này, người ta có thể suy ra rằng những người tham gia đã phát triển sự lệ thuộc vào trà và nhóm dùng giả dược sẽ không hồi phục một cách nhanh chóng như nhóm uống trà.

Nghiên cứu này sẽ mang tính khai sáng nhiều hơn, nếu nó được chia thành 4 nhóm như sau:

  1. Hai nhóm dùng giả dược – một nhóm gồm những người uống trà thường xuyên và nhóm còn lại là những người không uống trà.
  2. Hai nhóm dùng trà đen – một nhóm gồm những người uống trà thường xuyên và nhóm còn lại là những người không uống trà.

Có thể bạn quan tâm: Trà Đen và Những Lợi Ích Về Mặt Sức Khỏe


Bài viết được dịch từ www.medicalnewstoday.com

Dịch giả Trinh Lê

Bạn có cảm thấy bài này hữu ích?

Thả tim để xếp hạng cho mình bạn nhé!

Thang điểm trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Chưa có phiếu bầu cho bài này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.