fbpx

Canh Chay Thập Cẩm

Đối với món này chúng ta sẽ thực hiện trong vòng 60 phút
cach lam cac mon canh chay thap cam | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Sau đây mình sẽ hướng dẫn nấu 1 món canh Thập Cẩm dành cho những ngày Rằm, ngày Lễ, hoặc những bạn ăn chay trường hay thích các món ăn chay mà vẫn đem lại sự thơm ngon, thanh đạm và cực dễ nấu nhé

4.5 từ 1 vote

Canh Chay Thập Cẩm

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 35 min Thời gian nghỉ 10 min Tổng thời gian 1 tiếng Phục vụ cho: 1 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Chọn bắp (ngô) ngon:

 

chúng ta nên chọn những quả bắp tươi, vỏ xanh chưa khô, độ mềm mượt của râu bắp còn tốt. vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp. Nếu có thể hãy kiểm tra hạt có còn đều, bóng, mẩy hay không. Hãy chọn những quả bắp thon và dài đừng chọn quả quá to

 

Chọn mua khoai tây :

+ Đừng chọn củ có màu trắng thay vào đó hãy chọn củ vàng sẽ có độ ngon ngọt và đậm chât dinh dưỡng hơn

+ Đặc biệt không chọn những củ có màu xanh, mọc mầm vì rất độc, không tốt cho sức khỏe người dùng.

+ Hãy chọn những củ khoai có độ nặng, cầm vào chắc tay, lành lặn,không có chấm sâu hay đen trên vỏ khoai và đặc biệt không bị thối rữa hay có nước chảy ra ngoài.

+ Đừng nên chọn những loại củ có vết trầy xước phía ngoài, phía ngoài nhắn, ấn vào thấy mềm. Những loại này không thể để lâu còn nếu dùng không nhanh sẽ dễ bị thối rửa, dễ lây lan các củ khác khi đặc cạnh nhau.

 

Cách mua quả su ngon:

+ Luôn chọn những quả còn tươi, không có vết ong châm (đốt), không bị dập mà hãy chọn những quả có ít khía, tiện lợi cho việc gọt rửa.

+ Hãy chọn những quả còn non, vỏ có nét bóng mỡ, trơn. Để phân biệt thì quả non khi cầm sẽ có cảm giác mềm, dễ bấm. Còn quả già khi cầm sẽ thấy cứng, khó đâm được móng tay vào.

Nguyên Liệu

Hướng dẫn chế biến :

Video
Tắt Bật

Sơ chế và chế biến :

  1. Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    + Rửa sạch quả su, tách ra bỏ hạt rồi cắt khúc. Tương tự làm sạch boa rô và cắt khúc. Còn xá bấu thì rửa và cắt thành lát mỏng

    + Nấm cây và cà rốt (đã được gọt bỏ vỏ) cắt khúc dày 1cm hoặc hơn tùy theo mỗi người.

    + Sau khi đã gọt vỏ khoai tây, ta pha nước muối loãng và ngâm khoai tây khoảng 5 phút để ra bớt nhựa, cắt thành từng khối lớn sau khi được rửa sạch.

    + Tùy vào khẩu phần mà hãy cắt Bắp mỹ ra những khúc vừa ăn.

  2. Bước 2 : nấu canh

    Bắc lên bếp nồi nước khoảng 1 lít nước, bật lửa vừa. Nước sôi thì cho cải xá bấu vào trước, tiếp theo cho nấm cây, bắp vào, nấu cho nước sôi nhẹ.

    Nấu được khoảng 10 phút thì cho thêm khoai tây, cà rốt, quả su đã cắt khúc vào nồi. Bật lửa lớn nấu khoảng 15 - 20 phút cho các nguyên liệu chín đều và ra chất ngọt.

    Nêm nếm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm chay cho nước canh thêm đậm đà.

    Mách bạn: Cho cà rốt, khoai tây, quả su vào sau cùng để tránh những nguyên liệu này chín kĩ, bị bở, ăn không ngon.
  3. Bước 3 : thành phẩm

    Canh chay thập cẩm thơm ngon, thanh đạm lại tốt cho sức khỏe với nước canh đậm đà, ngọt tự nhiên của các loại rau củ, thật hấp dẫn đúng không nào? Thưởng thức ngay nhé!

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 1

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Mẹo.
+ Để tránh mất vị mặn của xá bấu, hạn chế ngâm nước hay rửa quá kĩ.
+ Nếu lo sợ dính nhựa của su vào tay, bạn có thể vừa gọt vừa xả nhỏ nước.

Từ khóa: canh chay thập cẩm, canh chay, thập cẩm, canh
Dữ liệu nộp qua ID

1 Nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *