Humburger không còn là món ăn xa lạ đối với bạn? Thưởng thức một chiếc bánh burger với đủ hương vị, với sự hoà quyện hoàn hảo của phần nhân bánh với phần vỏ ngoài siêu mềm mịn, đây quả là món ăn ngon và siêu bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể mua burger với nhiều hương vị như thịt bò, thịt gà, hải sản,...thêm vào một chút rau, một chút cà chua, một chút dưa leo và đặc biệt đó là phần nước sốt rất đậm đà và hấp dẫn để thường thức ngay phải không nào???
Nhưng với những người ăn chay thuần họ có thể thưởng thức món Humburger này hay không? Tất nhiên với chế độ không thịt cá và chỉ ăn thực vật thì gợi ý tốt cho bạn đó chính là món burger chay vừa độc đáo vừa lạ miệng với phần nhân bánh được làm hoàn toàn bằng thực vật nên rất thích hợp cho những tín đồ ăn chay đấy nhé!! Humburger chay được bán rất ít và không thịnh hành cho lắm vì thế bạn có thể tự làm món ăn đặc biệt này tại nhà và thưởng thức, chắc chắn hương vị sẽ không hề thua so với các loại Humburger được bán hiện nay đâu nhé!!
Humburger không còn là món ăn xa lạ đối với bạn? Thưởng thức một chiếc bánh burger với đủ hương vị, với sự hoà quyện hoàn hảo của phần nhân bánh với phần vỏ ngoài siêu mềm mịn, đây quả là món ăn ngon và siêu bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể mua burger với nhiều hương vị như thịt bò, thịt gà, hải sản,...thêm vào một chút rau, một chút cà chua, một chút dưa leo và đặc biệt đó là phần nước sốt rất đậm đà và hấp dẫn để thường thức ngay phải không nào???
Rửa sạch đậu gà và ngô ngọt, sau đó cho vào máy xay thực phẩm. Cho thêm một ít rau thơm vào
Cho các gia vị đã chuẩn bị vào, một chút muối, bột mì, vắt nước chanh. Sau đó bật máy xay thực phẩm lên, nhưng chú ý không để hỗn hợp nhuyễn quá.
Dùng một chiếc thớt, phủ bột bánh lên trên bề mặt. Chia hỗn hợp vừa xay ra làm 4 phần đều nhau, dày khoảng 2cm, lăn qua bột phủ rồi để vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
Sau 30 phút, lấy nhân bánh ra. Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, rồi cho nhân bánh vào chiên khoảng 10 phút. Chú ý lật để các mặt chín đều
Trong lúc chiên nhân bánh hamburger chay, rửa sạch rau diếp, thái cà chua.
Nướng vỏ bánh, rưới một lớp tương cà mỏng vào. Cho nhân bánh đã chín vào, xếp cùng với cà chua và lá rau diếp, một chút rau thơm. Thưởng thức món bánh hamburger chay từ đậu gà khi còn nóng.
Cũng dễ dàng để làm của riêng bạn! Chỉ cần kết hợp 1/4 cốc nước tương thông thường (tôi dùng Kikkoman) và 1/4 cốc đường nâu trên lửa vừa. Đun nhỏ lửa và giảm cho đến khi nó trở thành một dạng siro phong. Nó sẽ đặc hơn khi nó nguội đi.
2. Ớt - Mình dùng ớt 2 mắt chim hoặc ớt Thái đỏ, thêm tính ấm nhẹ, không cay. Điều chỉnh theo khẩu vị. Tương ớt cũng có thể được sử dụng thay thế - hãy thêm vào khi bạn cho cơm vào.
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn