Bánh bao là món ăn bạn có thể ăn bất cứ thời gian nào, lúc nào cũng được, cũng có thể bảo quản để đi xa 1-2 ngày rất tiện lợi cho những cuộc hành hương.
Bánh Bao Chay
Mô tả
-
Lấy tầm 50g sửa tươi cho 1 muỗng đường vào hâm ấm. Cho men vào để men nở. Cho tất cả các nguyên phần bột bánh vào máy nhồi. Nhồi một tầm 2 phút cho phần men sửa, đường vào. Nhồi thêm 8 phút nưa lấy bột ra nhồi tay sơ và ủ bột. Cho bột nở to.
- Sau khi bột nở cắt bột một phần 40g. Lấy khăn ẩm phủ lên tránh bột bị khô nhé.
- Phần nhân: ngâm sườn non và xé sợi nhỏ. Chiên vàng cho chút muối và đường.
- Cà rốt bào, sắn cắt sợi vắt nước (nếu sắn đã khô thì không cần). Nấm đông cô và nấm mèo vắt nhỏ. Cho phi na rô với dầu. Cho nấm vào nêm vừa ăn, cho tiếp cà rốt và sắn vào xào lên. Nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng cho một ít bột năng cho kết dính để dễ vò viên nhân.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1
Tạo hình. Vò nhân mỗi viên 35 đến 40g. Cán bột và tạo hình bánh bao.
-
Bước 2
Hấp bánh: nước sôi cho dấm vào. Bước này làm bánh trắng hơn nhé. Cho vào hấp tầm 7 phút là bánh chín ngay.
Ghi chú
Chúc bạn làm ra được những chiếc bánh bao thật đẹp mắt và ngon miệng
User Reviews
trên đường đi hành hương thì để chắc bụng, gia đình mình thường làm 5 – 8 cái bánh bao đem theo ăn dần ngon tuyệt