Tùy chọn in:

Bánh Bao Chay

1 139 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Bánh bao là món ăn bạn có thể ăn bất cứ thời gian nào, lúc nào cũng được, cũng có thể bảo quản để đi xa 1-2 ngày rất tiện lợi cho những cuộc hành hương.

Đánh giá 4.5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 15 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 4
Mô tả
  • Lấy tầm 50g sửa tươi cho 1 muỗng đường vào hâm ấm. Cho men vào để men nở. Cho tất cả các nguyên phần bột bánh vào máy nhồi. Nhồi một tầm 2 phút cho phần men sửa, đường vào. Nhồi thêm 8 phút nưa lấy bột ra nhồi tay sơ và ủ bột. Cho bột nở to.

  • Sau khi bột nở cắt bột một phần 40g. Lấy khăn ẩm phủ lên tránh bột bị khô nhé.
  • Phần nhân: ngâm sườn non và xé sợi nhỏ. Chiên vàng cho chút muối và đường.
  • Cà rốt bào, sắn cắt sợi vắt nước (nếu sắn đã khô thì không cần). Nấm đông cô và nấm mèo vắt nhỏ. Cho phi na rô với dầu. Cho nấm vào nêm vừa ăn, cho tiếp cà rốt và sắn vào xào lên. Nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng cho một ít bột năng cho kết dính để dễ vò viên nhân.
Nguyên Liệu
  • 1 kí Bột mì đa dụng
  • 150 gam Đường
  • 50 gam Sữa tươi không đường
  • 20 gam Men nở loại instant
  • 10 gam Baking powder
  • 40 gam Dầu ăn
  • 2 kí Củ sắn (Đã được cắt sợi nhỏ)
  • 600 gam Cà rốt (Đã bào sợi)
  • 100 gam Nấm đông cô khô
  • 30 gam Nấm mèo cắt sợi
  • 100 gam Sườn chay
  • 1 Cây hành boaro
  • Gia vị đi kèm: muối, hạt nêm chay, tiêu, đường
Cách chế biến
  1. Bước 1

    Tạo hình. Vò nhân mỗi viên 35 đến 40g. Cán bột và tạo hình bánh bao.

  2. Bước 2

    Hấp bánh: nước sôi cho dấm vào. Bước này làm bánh trắng hơn nhé. Cho vào hấp tầm 7 phút là bánh chín ngay.

Ghi chú

Chúc bạn làm ra được những chiếc bánh bao thật đẹp mắt và ngon miệng

Từ khóa: bánh bao, bánh bao chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn