Screenshot 4821

Một chiếc Bánh Bao Đường Nâu Đậu Nành với hương vị đánh bừng vị giác và khứu giác người dùng, với vị đường nâu không quá ngọt cùng đậu nành thơm béo chiếm được vị giác người dùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ Bột mì

+ Đường nâu
+ Men nở
+ Táo tàu
+ Trái chà là

Sơ chế:

+ Rây 500g bột mì vào thố lớn

Bước 1:    

Trộn đều 200-250ml nước ấm với 5g men nở và 60g đường nâu, khuấy đều cho đường tan, để yên cho lên men sủi bọt

Screenshot 4822

Bước 2:    

Sau đó, đổ nước men vào thố bột mì, thêm lượng bã đậu nành cho thích hợp rồi dùng tay nhồi bột bánh bao đường nâu ít phút để khối bột được đồng nhất

Bột khô ráo và thành khối là được, dùng màng thực phẩm, ủ bột ở nhiệt độ phòng (khoảng 28 độ C) cho bột nở gấp đôi

Screenshot 4823

Bước 3:    

Sau khi bột bánh bao đường nâu đã nở gấp đôi thì bạn áo chút bột chống dính ra mặt phẳng, cho khối bột ra và nhồi bột sơ qua cho thoát khí.Thêm trái táo tàu và chà là đỏ cắt nhỏ vào nhồi cùng bột bánh bao cho quyện đều

Chi khối bột bánh bao đường nâu thành những phần nhỏ, kích thước tùy thích, có thể vê tròn dẹp rồi trang trí mỗi chiếc bánh tùy thích. Bọc màng thực phẩm rồi ủ tiếp 30 phút cho bột bánh bao nở

Screenshot 4824

Bước 4: 

Cho các chiếc bánh bao đường nâu đã ủ vào trong xửng hấp, đậy kín nắp vung lại, đun sôi khoảng 30 phút là bánh chín. Mở nắp vung, đợi khoảng 5 phút là có thể lấy bánh bao hấp ra khỏi xửng là hoàn thành.

Screenshot 4821

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Bánh Bao Đường Nâu Đậu Nành

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *