“Bánh Bao Khoai Lang Chay” với lớp vỏ bánh bao mềm mịn cùng nhân khoai lang bào sợi, nấm, sả, hẹ tây và ớt. Độ mềm ẩm cùng hương thơm ngào ngạt được gói gọn trong từng chiếc bánh thơm ngon nóng hổi. Mời bạn cùng Anchay.vn vào bếp ngay với công thức làm bánh ngay dưới đây nhé!
Bánh Bao Khoai Lang Chay
Mô tả
Trộn bột mì, men, đường, muối, dầu ăn và nước lọc cho đến khi tạo thành một khối bột nhão.
Dùng màng bọc thực phẩm bao lại và để bột nghỉ trong khoảng 1 tiếng 30 phút.
Xào thơm như sả băm, hẹ, tỏi, ớt. Tiếp theo, cho nấm đông cô và nấm mèo đã thái mỏng vào, cuối cùng là khoai lang bào sợi.
Nấu khoảng 7-10 phút hoặc cho đến khi khoai lang mềm.
Vo bột thành hình tròn mỏng, cho phần nhân lên trên rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín viên bột lại.
Hấp bánh trong khoảng 20 phút và thưởng thức khi còn ấm.
Nguyên Liệu
Cách làm
-
Bước 1: Vỏ Bánh
Cho bột bánh bao, nước, đường, dầu, men khô và muối vào âu trộn.
Nhào cho đến khi nó tạo thành một khối bột mịn, khoảng 5 phút.
Dùng một miếng vải ướt sạch che lại và để âu ở nơi kín gió trong khoảng 1 tiếng rưỡi hoặc cho đến khi bột nở gần gấp đôi kích thước.
Có thể dùng bột mì thông thường, nhưng lưu ý rằng bánh sẽ không nhạt và có màu vàng. -
Bước 2: Nhân Bánh
Đun nóng dầu trên chảo ở lửa vừa. Khi dầu nóng cho hành tím băm, sả, tỏi, hành lá và ớt vào và xào khoảng 2 phút.
Cho tiếp vào chảo nấm đông cô, nấm mèo và xào thêm 2 phút.
Thêm khoai lang và 2 thìa nước lọc. Nấu khoảng 7-10 phút hoặc cho đến khi khoai lang mềm.
Chuẩn bị bát nhỏ, trộn xì dầu, nước, bột bắp, đường và tiêu đen. Cho hỗn hợp vào chảo và khuấy đều trong 1 phút. Sau đó bắc xuống và để nguội trong khoảng 15 phút.
-
Bước 3: Tạo hình bánh
Múc khoảng 3 muỗng canh nhân khoai lang và dùng tay nặn thành từng viên.
Đặt sang đĩa và lặp lại với phần nhân còn lại.
Đập bột xuống và chia thành 8 viên và phủ bằng màng nhựa để ngăn chúng bị khô.
Lấy một viên và dẹt nó thành một hình tròn có đường kính khoảng 10cm.
Đặt phần nhân khoai lang vào giữa miếng bột rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.
Lặp lại với phần bột và nhân còn lại.
-
Bước 4: Hấp Bánh
Đun sôi một nồi nước rồi đặt nồi hấp tre lên trên.
Xếp bánh vào bên trong, khoảng cách mỗi chiếc tầm 4cm.
Hấp từ 17-20 phút. Lấy ra khỏi nhiệt và lặp lại với các bánh còn lại.
Ghi chú
Đây là những món ăn chay tuyệt vời cho bữa trưa, tuy nhiên bạn cũng có thể dùng món bánh thơm ngon này cho bữa tối trong tuần. Bạn có thể làm bánh với kích cỡ nhỏ hơn để dùng làm món khai vị hoặc ăn sáng đều hợp lý cả nhé! Chúc bạn thành công với món bánh bao khoai lang này.
Nguồn: fullofplants