Bánh bao nấm đông cô là món điểm tâm nổi tiếng của người Hoa với tạo hình cây nấm rất độc đáo và vị bánh cũng khá ấn tượng với người dùng. Món bánh này cũng hấp dẫn được các bé nhỏ bởi hình dáng chiếc bánh rất lạ mắt, để món bánh này hấp dẫn hơn thì đòi hỏi công đoạn nhào bột phải rất cẩn thận và tạo hình chiếc bánh cũng khá tỉ mỉ, khéo léo. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Bánh Bao Nấm Đông Cô
Mô tả
Bột ray sơ qua cho mịn
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Sữa đun ấm cho men vào, sau đó cho đường + dầu ăn quậy tan và cho bột vào nhồi đều. Sau đó, mang đi ủ khoảng 1 giờ
-
Bước 2:
Ủ xong chia bột ra tạo hình, sau khi tạo hình xong thì cho bột cacao vào nước ấm quét lên bột phần đầu nấm đã tạo.
-
Bước 3:
Đun nước sôi sẵn thì mang bánh đi hấp, bánh chín thì dùng kéo khéo phần đít đầu nấm và cho thân nấm vào là hoàn thành.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad