fbpx

Bánh Bắp Hấp Nước Cốt Dừa

Thời gian hoàn thành: 1 tiếng
2 7 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 2 photos

Có nguồn gốc xuất phát từ Thái Lan, thế nhưng từ lâu Bánh bắp hấp nước cốt dừa đã gắn bó với người dân miền Tây nói riêng và khẩu vị của người Việt nói chung. Nếu ai đã có cơ hội ăn qua món này chắc sẽ không thể nào quên được hình ảnh từng chiếc bánh bắp hấp dẻo thơm mềm ngọt, nóng hổi ăn cùng nước cốt dừa thơm, tất cả quyện lại tạo thành một thức quà dân dã hiếm có. Hãy nhanh chân vào bếp cùng Anchay.vn chúng mình để làm món Bánh bắp hấp nước cốt dừa hấp dẫn này nhé!

Bánh Bắp Hấp Nước Cốt Dừa

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 20 min Thời gian nấu 40 min Tổng thời gian 1 tiếng Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Bắp mua về lột vỏ, tách hạt. Phần vỏ bắp bạn bỏ lớp vỏ già ngoài cùng, các lớp vỏ phía trong bạn giữ lại, rửa sạch để dùng gói bánh. 

Phần hạt bắp cho vào máy xay nhuyễn. 

Gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 4 giờ cho mềm rồi vớt gạo ra, cho vào máy xay nhuyễn. 

 

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Lấy 1 cái tô lớn, sau đó trộn đều các nguyên liệu gồm: bắp và gạo nếp xay nhuyễn, 150 ml nước cốt dừa, 120 gram đường, 1 thìa cà phê muối.

    Vỏ bắp bạn cắt thành hình chữ nhật, trụng qua nước sôi rồi dùng khăn lau khô. Tiếp theo bạn múc khoảng 1,5 muỗng canh hỗn hợp bắp ở trên vào lá bắp, gói lại theo hình chữ nhật, gấp bên dưới lên, phần trên bạn để hở rồi xếp vào xửng hấp.

  2. Bước 2:

    Đun sôi nước sau đó đặt xửng hấp đã xếp bánh lên trên, đậy kín nắp. Bạn hấp khoảng 30 phút là bánh chín.

    Bánh hấp xong mềm dai có vị ngọt của bắp, gạo nết, mùi thơm và vị béo của nước cốt dừa. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Bánh bắp nước cốt dừa hấp dùng nóng hoặc để nguội bỏ tủ lạnh ăn đều ngon nhé. Bạn có thể chan nước cốt dừa vào bánh để tăng thêm hương vị.

Nếu ăn không hết bạn cất bánh vào hộp có nắp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 2 ngày nhé.

Nguồn: VnExpress

Từ khóa: Bánh hấp, Bánh bắp hấp, Bánh bắp hấp nước cốt dừa, Các món làm từ bắp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *