Gợi ý cho bạn một món bánh ăn vặt thơm ngon từ bắp được kết hợp và không thể thiếu nước chấm sốt me thần thánh. Bánh bắp chiên giòn chấm nước sốt me chua ngọt được chế biến kheo béo, bắp tách hạt chiên giòn mang hương vị dẻo bùi và nước chấm sốt me thì không thể nào bỏ lỡ được. Vị nước sốt chua ngọt mang vị the the ăn kèm với bánh bắp thì rất thích hợp. Đây là món bánh ăn vặt bạn nên thử và bạn cũng có thể chế biến tại nhà. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị cho món này nhé!
Bánh Bắp Ngọt Chiên Giòn Chấm Sốt Me
Mô tả
Bắp tách lấy hạt.
Me ngâm với nước nóng lấy nước cốt me.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Pha nước sốt me gồm: đường + nước mắm + tương ớt + nước cốt me + 100ml nước lọc. Phi thơm tỏi và cho hỗn hợp vào, khuấy đều tai đến khi sệt lại.
-
Bước 2:
Tiếp theo, cho bột chiên giòn + bột bắp + bột cà ri và 200ml nước, khuấy đều đến khi hổn hợp sánh mịn.
-
Bước 3:
Làm nóng chảo với lượng dầu vừa đủ, cho hỗn hợp vào với lượng vừa đủ và chiên vàng đều là hoàn thành.
Ăn kèm với nước chấm sốt me
Ghi chú
Nguồn: Cookpad