fbpx

Bánh Bèo Phiên Bản Từ Bánh Phồng

Thời gian hoàn thành : 30 phút
215503646 944201012790796 5134857417506690976 n 1 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Bánh bèo là món bánh đặc sản của các tỉnh miền Trung với nhiều phiên bản khác nhau có bánh mặn và bánh ngọt. Bánh bèo chay với cách chế biến đơn giản và gọn gàng hơn từ bánh phồng vẫn giữ được nguyên vẹn của bánh cùng với nhân bánh được chế biến tỉ mỉ và không thể thiếu đi linh hồn của món bánh này là nước chấm. Đây là món bánh bạn không thể bỏ lỡ và có thể chế biến cho gia đình và người thân của mình. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến NhiAnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Bánh Bèo Phiên Bản Từ Bánh Phồng

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Cà rốt băm nhuyễn. Đậu hũ nghiền nát.

Đậu xanh ngâm 1 tiếng. 

Bánh phồng rau củ  ngâm qua nước ấm 20 phút. 

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Cho ít dầu ăn để tao cà rốt khô lại. Xào đậu hũ đến khi khô rút nước hết, nêm 2 thìa canh nước tương, tiêu xay . 

    Đậu xanh không vỏ: đậu xanh ngâm 1 tiếng, thêm nước, chút xíu muối, nấu đến khi đậu xanh nhừ ra tán nhuyễn. 

     

  2. Bước 2:

    Sandwich: viền sandwich sấy khô bằng nồi chiên không dầu hoặc bạn có thể đảo trên chảo cho giòn.

    Dầu hành: hành lá cắt nhuyễn thêm dầu ăn nấu sôi 

  3. Bước 3:

    Nước mắm ăn bánh bèo: 1 thìa canh đường + ½ chén nước ấm + 4 thìa canh nước mắm chay + ớt băm. 

    Cho bánh phồng ra dĩa thêm nhân và nước mắm là hoàn thành rồi. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn

Từ khóa: bánh bèo chay, bánh bèo chay phiên bản bánh phồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *