Bánh bèo là món bánh đặc sản của các tỉnh miền Trung với nhiều phiên bản khác nhau có bánh mặn và bánh ngọt. Bánh bèo chay với cách chế biến đơn giản và gọn gàng hơn từ bánh phồng vẫn giữ được nguyên vẹn của bánh cùng với nhân bánh được chế biến tỉ mỉ và không thể thiếu đi linh hồn của món bánh này là nước chấm. Đây là món bánh bạn không thể bỏ lỡ và có thể chế biến cho gia đình và người thân của mình. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến Nhi và AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Bánh Bèo Phiên Bản Từ Bánh Phồng
Mô tả
Cà rốt băm nhuyễn. Đậu hũ nghiền nát.
Đậu xanh ngâm 1 tiếng.
Bánh phồng rau củ ngâm qua nước ấm 20 phút.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Cho ít dầu ăn để tao cà rốt khô lại. Xào đậu hũ đến khi khô rút nước hết, nêm 2 thìa canh nước tương, tiêu xay .
Đậu xanh không vỏ: đậu xanh ngâm 1 tiếng, thêm nước, chút xíu muối, nấu đến khi đậu xanh nhừ ra tán nhuyễn.
-
Bước 2:
Sandwich: viền sandwich sấy khô bằng nồi chiên không dầu hoặc bạn có thể đảo trên chảo cho giòn.
Dầu hành: hành lá cắt nhuyễn thêm dầu ăn nấu sôi
-
Bước 3:
Nước mắm ăn bánh bèo: 1 thìa canh đường + ½ chén nước ấm + 4 thìa canh nước mắm chay + ớt băm.
Cho bánh phồng ra dĩa thêm nhân và nước mắm là hoàn thành rồi.
Ghi chú
Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn