Bánh bột báng nhân đậu xanh món ăn vặt tuổi thơ của nhiều bạn. Lúc nhỏ, mỗi khi đợi mẹ đi chợ về đều trông chờ món bánh này trong giỏ đi chợ của mẹ, bánh tuổi thơ khó lòng mà quên được. Bánh bột báng nhân đậu xanh với nguyên liệu đơn giản từ bột báng và đậu xanh đã tạo ra hương vị thân thuộc khó lòng mà cưỡng lại. Mời bạn hãy cùng vào bếp với AnChay.VN để chuẩn bị món này nhé!
Đậu xanh cà vỏ ngâm mềm sắn 20-30 phút.
Cho đậu xanh cà vỏ hấp khoảng 10 phút, sau đó nghiền nát đậu xanh.
Tiếp đó, cho bột năng cùng với nước nóng nhào bột đến khi bột dẻo.
Chia bột đã nhào thành từng phần nhỏ. Lấy phần bột đã nhào cán dẹp cho đậu xanh vào, vo thành viên tròn. Kế đó, cho viên bột đã nặn lăn qua lớp bột báng.
Bật nồi hấp đợi khi nước sôi, cho bánh vào nồi hấp khoảng 10 phút, kiểm tra bột bánh trong lại thì bánh chín. Cho bánh ra dĩa để nguội và thưởng thức thôi.
Nguồn: Cookpad
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn