Tùy chọn in:

Bánh Bột Báng Nhân Đậu Xanh

qq | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Bánh bột báng nhân đậu xanh món ăn vặt tuổi thơ của nhiều bạn. Lúc nhỏ, mỗi khi đợi mẹ đi chợ về đều trông chờ món bánh này trong giỏ đi chợ của mẹ, bánh tuổi thơ khó lòng mà quên được. Bánh bột báng nhân đậu xanh với nguyên liệu đơn giản từ bột báng và đậu xanh đã tạo ra hương vị thân thuộc khó lòng mà cưỡng lại. Mời bạn hãy cùng vào bếp với AnChay.VN để chuẩn bị món này nhé!

Phương pháp nấu , ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 20 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 40 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Đậu xanh cà vỏ ngâm mềm sắn 20-30 phút. 

Nguyên Liệu
  • 200 gam Bột báng
  • 200 gam Bột năng
  • 300 gam Đậu xanh cà vỏ
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho đậu xanh cà vỏ hấp khoảng 10 phút, sau đó nghiền nát đậu xanh. 

    Tiếp đó, cho bột năng cùng với nước nóng nhào bột đến khi bột dẻo. 

  2. Bước 2:

    Chia bột đã nhào thành từng phần nhỏ. Lấy phần bột đã nhào cán dẹp cho đậu xanh vào, vo thành viên tròn. Kế đó, cho viên bột đã nặn lăn qua lớp bột báng. 

  3. Bước 3:

    Bật nồi hấp đợi khi nước sôi, cho bánh vào nồi hấp khoảng 10 phút, kiểm tra bột bánh trong lại thì bánh chín. Cho bánh ra dĩa để nguội và thưởng thức thôi. 

    Ngon hơn khi dùng kèm với nước cốt dừa.
Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: bánh bột báng nhân đậu xanh, bánh bột báng

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn