Tùy chọn in:

Bánh Bột Báng

banh bot bang recipe main photo | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu , , ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bột báng ngâm nước cho mềm 

Đậu xanh ngâm qua đêm 

Nguyên Liệu
  • 200 gam Bột báng
  • 1 muỗng canh Bột năng
  • 100 gam Đậu xanh không vỏ
  • 200 mililit Nước cốt dừa
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho 100ml nước cốt dừa vào đậu xanh và mang đi nấu, nước cốt dừa còn lại mang đi nấu với đường làm nước cốt dừa

    Khi đậu mềm cạn nước, cho đường + ít muối + vani vào sên đều, mềm dẻo là được 

  2. Bước 2:

    Bột báng ngâm xong mang đi nấu sơ, tắt bếp và đậy nắp cho bột báng mềm

    Sau đó, bật bếp cho bột năng vào, sên đều, tắt bếp và để nguội 

  3. Bước 3:

    Vo bột báng thành viên vừa, thêm nhân đậu xanh vào và mang đi hấp khoảng 15 phút

    Bánh chín, cho ra dĩa thêm nước cốt dừa và thưởng thức thôi. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: bánh bột báng

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn