fbpx

Bánh Bột Lọc Chay Nhân Đậu Xanh

Thời gian hoàn thành món ăn : 90 phút
1 157 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 7 photos

Bạn là một người ăn chay, chay trường nhưng bạn đang cần giảm cân, thì bánh bột lọc sau đây sẽ giúp bạn thõa cơn đói mà hạn chế về cân nặng thấp nhất có thể

4.5 từ 1 vote

Bánh Bột Lọc Chay Nhân Đậu Xanh

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 30 min Thời gian nấu 60 min Tổng thời gian 1 tiếng 30 phút Phục vụ cho: 3

Nguyên Liệu

Cách chế biến

Video
Tắt Bật

  1. Bước 1 : Làm nhân bánh

    Đậu xanh đem ngâm với nước khoảng 20 phút để đậu nở mềm, rồi nấu chín. Lúc đậu xanh vừa nấu xong còn nóng thì nghiền cho đậu xanh nhuyễn mịn.

    Kế đến, nêm gia vị cho nhân đậu xanh, bao gồm: 1/2 muỗng canh hạt nêm chay, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng canh boa rô phi băm nhỏ, 1/4 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều cho gia vị được tan hết.

  2. Bước 2 : Làm vỏ bánh

    Để làm vỏ bánh bột lọc chay, bạn dùng 150 gram bột năng, 100 gram bột khoai tây và nêm thêm nửa muỗng cà phê muối cho vỏ bánh được đậm đà hơn.

    Tiếp theo cho thêm 300 ml nước sôi vào để nhồi bột. Lượng nước sôi này nên chia nhỏ cho vào bột nhiều lần, vừa cho nước sôi vào vừa nhồi bột để bột kịp thấm nước.

  3. Bước 3 : Làm bánh

    Bột làm bánh bột lọc mình sẽ không cần ủ, chia nhỏ bột ra làm bốn phần bằng nhau và sử dụng trước 1 phần. Phần bột chưa dùng đến thì bọc kín lại để bột không bị khô.

    Để chống dính dùng bột năng hoặc bột khoai tây rải đều trên bề mặt lăn bột.

    Lăn bột thành hình trụ dài rồi cắt nhỏ bột. Tiếp theo rắc thêm chút bột áo bên ngoài để bột không dính vào nhau.

    Kế đến bạn hãy cán những viên bột này cho thật mỏng.

    Bột cán xong thì cho nhân vào và tạo hình bánh. Để dính các mép bánh lại cho dễ và chặt hơn các bạn nhớ thoa nước xung quanh viền bánh nhé.

  4. Bước 4 : Hấp bánh

    Chuẩn bị khay hấp bánh có lót 1 lớp giấy chống dính và quét thêm 1 lớp dầu ăn mỏng nữa.

    Tiếp đến, đặt bánh vào và chuẩn bị 1 nồi nước sôi để hấp bánh trong khoảng 10 phút.

  5. Bước 5 : Làm nước chấm

    Dùng 300 ml nước dừa tươi, 70 ml nước mắm chay, 50 gram đường phèn để nấu nước mắm chay trên bếp, vừa nấu vừa khuấy cho đường phèn nhanh tan.

    Khi nước mắm sôi lên thì tắt bếp, để cho nguội hẳn rồi cho ra chén. Bạn có thể thêm ớt cay tùy sở thích.

  6. Bước 6 : Thành phẩm

    Khi bánh chín, bạn mở nắp nồi ra sẽ thấy vỏ bánh chuyển từ trắng đục sang trắng trong và nhìn thấy rất rõ phần nhân đậu xanh béo thơm bên trong. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 3

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Để thưởng thức, bạn lấy bánh ra đĩa, cho thêm chút dầu hành lá và chút đồ chua, rắc vào ít hành phi cho thơm và chan thêm nước mắm ăn kèm nhé.

Từ khóa: bột lọc, bánh, đậu xanh, bánh bột lọc chay nhân đậu xanh

1 Nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *