Tùy chọn in:

Bánh Bột Lọc Chay

banh bot loc chay nhan dau xanh 2021 07 25 044634 snlvmt | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Bánh bột lọc là món đặc sản của xứ sở mộng mơ, bánh bột lọc Huế rất đa dạng với nhiều cách chế biến khác nhau. Bánh bột lọc Huế chay được nhiều theo xu hương ăn chay rất ưa thích. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.VN để chuẩn bị nguyên liệu cho món này nhé!

Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Trung cấp
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Thêm nước sôi vào phần bột năng và trộn đến khi bột đặc lại để nặn hình. 

Bí đỏ và bí đao gọt sạch bỏ hạt, rửa sạch và cắt mịn hình hạt lựu. 

Cà rốt cắt hạt lựu. Hành baro rửa sạch cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành. 

Tỏi, ớt băm nhuyễn.

Nguyên Liệu
  • 300 gam Bột năng
  • 1/2 Củ cà rốt
  • 100 gam Nấm
  • 1/3 Bí đỏ
  • 1/3 Trái bí
  • 1 muỗng cà phê Hạt nêm chay
  • 1 muỗng cà phê Muối
  • 1 muỗng cà phê Tiêu
  • 2 muỗng canh Dầu ăn
  • 5 gam Hành baro
  • 50 mililit Nước mắm chay
  • 1 muỗng canh Tỏi ớt băm
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Dùng chảo và làm nóng với dầu ăn, cho đầu hành vào phi thơm. Tiếp theo cho nấm, cà rốt , bí đỏ, bí đao xào đều và nêm nếm gia vị. 

    Bắt chảo dầu tiếp và cho hành baro vào để làm mỡ hành. 

  2. Bước 2:

    Bột cán thành hình tròn với miếng vừa ăn, sau đó cho nhân bánh vào và gấp lại. 

    Pha nước mắm chay ăn kèm gồm có nước mắm chay, đường, chanh, tỏi ớt. Khuấy đều hỗn hợp nước mắm chay cho tan đều. 

  3. Bước 3:

    Đun một lượng vừa đủ đợi khi sôi thì cho bánh vào và luộc cho đến khi bánh nổi lên thì vớt ra ngâm qua một lần nước lạnh. Cuối cùng cho bánh ra dĩa và thưởng thức thôi. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: bánh bột lọc chay, bánh quai vạc chay, bánh bột lọc, cách làm bánh bột lọc

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn