Bánh bột lọc là món đặc sản của xứ sở mộng mơ, bánh bột lọc Huế rất đa dạng với nhiều cách chế biến khác nhau. Bánh bột lọc Huế chay được nhiều theo xu hương ăn chay rất ưa thích. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.VN để chuẩn bị nguyên liệu cho món này nhé!
Thêm nước sôi vào phần bột năng và trộn đến khi bột đặc lại để nặn hình.
Bí đỏ và bí đao gọt sạch bỏ hạt, rửa sạch và cắt mịn hình hạt lựu.
Cà rốt cắt hạt lựu. Hành baro rửa sạch cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành.
Tỏi, ớt băm nhuyễn.
Dùng chảo và làm nóng với dầu ăn, cho đầu hành vào phi thơm. Tiếp theo cho nấm, cà rốt , bí đỏ, bí đao xào đều và nêm nếm gia vị.
Bắt chảo dầu tiếp và cho hành baro vào để làm mỡ hành.
Bột cán thành hình tròn với miếng vừa ăn, sau đó cho nhân bánh vào và gấp lại.
Pha nước mắm chay ăn kèm gồm có nước mắm chay, đường, chanh, tỏi ớt. Khuấy đều hỗn hợp nước mắm chay cho tan đều.
Đun một lượng vừa đủ đợi khi sôi thì cho bánh vào và luộc cho đến khi bánh nổi lên thì vớt ra ngâm qua một lần nước lạnh. Cuối cùng cho bánh ra dĩa và thưởng thức thôi.
Nguồn: Cookpad
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn