Bánh cải bó xôi chiên chay là một món ăn vặt tốt cho sức khỏe lại rất ngon miệng. Bánh chiên vàng đều, giòn rụm kết hợp với độ ngọt tự nhiên của hành tây và cải bó xôi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Nào hãy cùng Anchay.vn thực hiện món ăn này ngay bây giờ nhé.
Bánh Cải Bó Xôi Chiên Chay
Mô tả
Cải bó xôi mua về nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, để ráo. Sau đó cắt khúc vừa ăn.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
Mè trắng rang vàng đều, dậy mùi thơm.
Nguyên liệu :
Cách chế biến :
-
Bước 1:
Chuẩn bị một tô lớn, cho cải bó xôi và hành tây đã cắt vào tô. Cho thêm muối và bột mì vào.
Thêm vào một ít nước, trộn đều tay để bột áo đều phần cải và hành tây.
-
Bước 2:
Đặt chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn. Dầu nóng dùng muỗng lấy một lượng cải bó xôi cho vào chảo, chỉnh cho phần hỗn hợp tròn đều.
Chiên vàng đều một mặt rồi trở mặt bánh, chiên vàng đều cả hai mặt.
Khi bánh đã chín, vớt ra cho lên đĩa để ráo dầu.
Lót giấy thấm dầu hoặc giấy ăn vào đĩa để hút dầu từ bánh tốt hơn. -
Bước 3:
Tiếp theo chúng ta pha nước chấm ăn kèm với bánh.
Cho nước tương, nước cốt chanh và mè đã rang vàng vào chén, khuấy đều là xong.
Dọn bánh ra đĩa kèm nước chấm và món Bánh cải bó xôi chiên chay đã sẵn sàng thưởng thức.
Ghi chú
Món bánh cải bó xôi chiên chay sẽ rất thích hợp cho các gia đình có bé nhỏ không thích ăn rau đó. Món ăn vặt có cải bó xôi sẽ là một gợi ý thú vị cho những bữa ăn cuối tuần của gia đình.
Nguồn : Cooky