Bánh Chuối

Screenshot 1662

Chắc có lẽ bánh chuối là món bánh khá quen thuộc với nhiều người. Chuối la một trong những loại trái cây mang đến nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Bánh chuối là món bánh khá dễ thưởng thức và cũng dễ chế biến vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 20 phút

– Tổng thời gian: 30 phút

– Nguyên liệu:

+ 180 gr bột mỳ số 8

+ 1 tsp baking powder
+ 1 tsp baking soda
+ 1/2 tsp bột quế
+ 01 trứng lớn 55-60gr cả vỏ
+ 60 ml dầu ăn
+ 25-30 gr đường vàng
+ 300 gr chuối
+ 1/2 tsp tinh chất vani
+ 1/2 sp rượu rum
+ 2 tbsp socola chip
+ Hạnh nhân rắc mặt

Sơ chế:

+ Rây các nguyên liệu khô: các loại bột mỳ, bột nở, muối nở, bột quế

+ Dầm nhuyễn chuối bằng dĩa, không nên xay

Chế biến:

Bước 1:    

Trộn các nguyên liệu ướt: trứng, vani, rượu rum, dầu ăn

Screenshot 1661

 

Bước 2:     

Trộn tất cả các nguyên liệu khô + ướt + chuối dầm nhuyễn. Trộn đến khi hỗn hợp hoà quyện, không thấy bột khô nữa. Không nên trộn nhiều quá bột dễ chai

Screenshot 1660

Bước 3:     

Chống dính khuôn bằng dầu ăn và giấy nến. Làm nóng lò 170 độ trước 15p. Nướng 170 độ trong 40p. Bánh chín gỡ khỏi khuôn, để nguội

Screenshot 1659

Screenshot 1662

– Nguồn: Cookpad

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay  

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *