Bánh Chuối Hấp Dẻo Trong
Bánh Chuối Hấp Dẻo Trong – món bánh nhân gian miền Tây Nam Bộ được yêu thích rất nhiều. Với vị bánh có hậu ngọt từ chuổi cùng bột bánh hòa quyện dai dai, đặc biệt hơn nữa là ăn kèm với nước cốt dừa béo ngậy rất hấp dẫn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
Sơ chế:
+ Chuối lột bỏ vỏ rồi cắt lát mỏng
+ Bột báng ngâm nước cho nở
Bước 1:
Cho 120g bột năng + 40g đường + 1 xíu muối + 140ml nước vào tô lớn và khuấy đều cho hòa tan. Sau đó cho chuối vào cùng rồi trộn đều
Bước 2:
Tiếp đó, cho hỗn hợp chuối vào khuôn và dàn đều cho bằng phẳng, đổ nước vào xửng hấp đun cho nước sôi. Đặt khuôn bánh vào xửng hấp khoảng 20 phút là bánh chuối hấp dẻo trong đã chín rồi, lấy ra để cho nguội
Bước 3:
Trong lúc hấp bánh làm nước cốt dừa, cho vào nồi 150ml nước cốt dừa + 15g đường + 1 xíu muối và khuấy đều nấu nhỏ lửa cho sôi lên thì vớt bột báng vào nấu cùng, hòa tan 1/2 muỗng canh bột năng với 1 xíu nước rồi đợi cho nước cốt dừa sôi lên thì chế từ từ từng ít một vào nồi và khuấy đều, thấy nước cốt dừa có độ sánh đặc là dừng lại, nấu cho nước cốt dừa sôi trở lại là tắt bếp
Bước 4:
Bánh chín để nguội rồi cắt nhỏ cho ra đĩa, rưới thêm nước cốt dừa là có thể dùng được.
– Nguồn: Cookpad
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay