Tùy chọn in:

Bánh Crepe Dưa Lưới Cuộn

6 1 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Bánh Crepe dưa lưới cuộn là một món bánh vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon của dưa lưới, bánh mềm mịn, béo béo. Hôm nay, các bạn hãy cùng vào bếp với Anchay.vn chúng mình để thực hiện ngay cho gia đình mình nhé!
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Bữa ăn
Độ khó Trung cấp
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 50 min Tổng thời gian: 1 tiếng
Phục vụ cho 4
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Dưa lưới mua về gọt vỏ, sau đó lấy một miếng nhỏ rồi dùng dụng cụ múc trái cây để lấy thịt dưa ra thành từng viên tròn. Phần còn lại cắt thành múi, gọt bỏ vỏ rồi cắt khúc như hình.

Nguyên liệu:
  • 3 quả Trứng gà
  • 150 gam Bột bánh
  • 1 ít Đường/ Muối
  • 3 gam Chiết xuất vani
  • 3 gam Bột trà xanh
  • 375 gam Sữa tươi không đường
  • 50 gam Bơ lạt
  • 150 gam Kem tươi
  • 45 gam Đường
  • 300 gam Kem phô mai
  • 1 trái Dưa lưới
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Cho vào tô 3 quả trứng gà, 40gr đường, 1gr muối, 3gr chiết xuất vani, khuấy đều hỗn hợp.

  2. Bước 2:

    Rây vào tô trứng 150gr bột bánh, 3gr bột trà xanh, 100gr sữa tươi không đường, trộn đều hỗn hợp.

    Thêm 275gr sữa tươi không đường còn lại vào, khuấy đều hỗn hợp bột bánh.

    Thêm vào tô bột 50gr bơ lạt đã làm tan chảy, khuấy đều cho hòa quyện. Lọc bột qua rây cho bột thật mịn.

    Cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

  3. Bước 3:

    Đun nóng chảo ở lửa nhỏ - vừa, chảo làm bánh size 20x23cm.

    Múc khoảng 3 thìa canh (40 - 45ml) bột bánh đổ vào giữa chảo. Nghiêng chảo cho bột dàn ra chảo tròn đều.

    Rán lửa nhỏ trong 1 - 1.5 phút tới khi rìa bánh hơi vàng, khô và róc khỏi chảo thì bạn lật mặt bánh và rán thêm 45 - 60 giây tới khi bánh chín.

    Khi bánh đã chín, bạn cho bánh ra khay có khe hở, để bánh nguội hoàn toàn trước khi tạo hình cho bánh.

    - Bột sẽ đặc hơn sau khi để trong tủ lạnh, càng để lạnh lâu thì bột càng đặc. Nếu bột quá đặc, bạn cho thêm từng chút một sữa vào, khuấy đều để bột đủ loãng, có thể chảy tràn tương đối dễ dàng khi đổ vào chảo. Bạn đảm bảo độ loãng của bột vì bột quá đặc sẽ làm cho bánh crepe bị dày và khó chín, không ngon. - Bạn rán bánh trong lửa nhỏ vừa phải. Lửa quá lớn sẽ làm cho bánh cháy nhanh, bột còn sống, chín không đều. Lửa quá nhỏ sẽ làm cho bánh lâu chín và bị dai. Bột bám dính vào chảo ngay lập tức nhưng phần bột ở trên vẫn có thể tự chảy dàn đều ra dễ dàng là đạt. - Bạn chú ý luôn khuấy đều bột trước khi đổ tránh cho bột lắng xuống đáy âu, phần bột trên sẽ loãng.
  4. Bước 4:

    Cho 150gr kem tươi vào âu.

    Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi lạnh với 45g đường ở tốc độ cao.

    Cho 300gr kem phô mai và 2gr chiết xuất va-ni vào tô.

    Khi kem tươi chuyển đặc hơn thì hạ máy xuống tốc độ thấp và đánh tới khi kem đạt gần bông cứng (kem mềm mịn, hơi sánh đặc một chút). Bạn không đánh kem ở tốc độ cao và đánh quá lâu sẽ làm kem dễ bị tách nước, không ngon.

  5. Bước 5:

    Bánh đã nguội hoàn toàn, bạn xếp bánh thành hình chữ nhật dài, các bánh nối nhau.

    Sau đó, phết phần kem đã làm ở trên đều lên mặt bánh.

    Xếp dưa lưới lên trên như hình, phết thêm một ít kem nữa và cẩn thận, nhẹ nhàng cuộn tròn bánh lại.

    Bạn bọc giấy nến ở ngoài, bạn miết bánh sát lại cho cuộn bánh khít đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng cho bánh cố định hình.

    Bạn có thể trang trí bánh bằng một ít kem (đã chuẩn bị) và xếp dưa lưới lên trên như hình.

Ghi chú

Bánh crepe dưa gang (dưa lưới) cuộn thơm ngon với vỏ bánh dai dai, thơm thơm vị trà xanh, nhân kem béo mịn, thêm dưa giòn ngọt thật hấp dẫn. Cùng thưởng thức ngay nhé!

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Bánh, bánh crepe dưa lưới cuộn, Các món làm từ dưa lưới

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn