Dưa lưới mua về gọt vỏ, sau đó lấy một miếng nhỏ rồi dùng dụng cụ múc trái cây để lấy thịt dưa ra thành từng viên tròn. Phần còn lại cắt thành múi, gọt bỏ vỏ rồi cắt khúc như hình.
Cho vào tô 3 quả trứng gà, 40gr đường, 1gr muối, 3gr chiết xuất vani, khuấy đều hỗn hợp.
Rây vào tô trứng 150gr bột bánh, 3gr bột trà xanh, 100gr sữa tươi không đường, trộn đều hỗn hợp.
Thêm 275gr sữa tươi không đường còn lại vào, khuấy đều hỗn hợp bột bánh.
Thêm vào tô bột 50gr bơ lạt đã làm tan chảy, khuấy đều cho hòa quyện. Lọc bột qua rây cho bột thật mịn.
Cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Đun nóng chảo ở lửa nhỏ - vừa, chảo làm bánh size 20x23cm.
Múc khoảng 3 thìa canh (40 - 45ml) bột bánh đổ vào giữa chảo. Nghiêng chảo cho bột dàn ra chảo tròn đều.
Rán lửa nhỏ trong 1 - 1.5 phút tới khi rìa bánh hơi vàng, khô và róc khỏi chảo thì bạn lật mặt bánh và rán thêm 45 - 60 giây tới khi bánh chín.
Khi bánh đã chín, bạn cho bánh ra khay có khe hở, để bánh nguội hoàn toàn trước khi tạo hình cho bánh.
Cho 150gr kem tươi vào âu.
Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi lạnh với 45g đường ở tốc độ cao.
Cho 300gr kem phô mai và 2gr chiết xuất va-ni vào tô.
Khi kem tươi chuyển đặc hơn thì hạ máy xuống tốc độ thấp và đánh tới khi kem đạt gần bông cứng (kem mềm mịn, hơi sánh đặc một chút). Bạn không đánh kem ở tốc độ cao và đánh quá lâu sẽ làm kem dễ bị tách nước, không ngon.
Bánh đã nguội hoàn toàn, bạn xếp bánh thành hình chữ nhật dài, các bánh nối nhau.
Sau đó, phết phần kem đã làm ở trên đều lên mặt bánh.
Xếp dưa lưới lên trên như hình, phết thêm một ít kem nữa và cẩn thận, nhẹ nhàng cuộn tròn bánh lại.
Bạn bọc giấy nến ở ngoài, bạn miết bánh sát lại cho cuộn bánh khít đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng cho bánh cố định hình.
Bạn có thể trang trí bánh bằng một ít kem (đã chuẩn bị) và xếp dưa lưới lên trên như hình.
Bánh crepe dưa gang (dưa lưới) cuộn thơm ngon với vỏ bánh dai dai, thơm thơm vị trà xanh, nhân kem béo mịn, thêm dưa giòn ngọt thật hấp dẫn. Cùng thưởng thức ngay nhé!
Nguồn: Dienmayxanh
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn