Bánh Crepe Xoài

Thời gian hoàn thành: 1 giờ
5 5 View Gallery 4 photos

Được ưa chuộng rất nhiều từ khoảng 2-3 năm về trước nhưng ít ai biết bánh Crepe có nguồn gốc từ Pháp, và khi được du nhập về Việt Nam, bánh Crepe đã được sáng tạo rất nhiều, tiêu biểu là bánh Crepe Xoài –  Bánh crepe mỏng bọc bên ngoài, bên trong là một lớp kem tươi ngọt lịm, cuối cùng là một lát xoài chua ngọt. Cả ba nguyên liệu kết hợp với nhau hài hoà, cắn một miếng nhân kem ngập răng, quyện cùng xoài tươi khiến bạn chỉ muốn ăn thêm nhiều miếng nữa. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp cùng Anchay.vn để thực hiện ngay món bánh Crepe Xoài hấp dẫn này bạn nhé!

Bánh Crepe Xoài

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 15 mins Thời gian nấu 45 mins Tổng thời gian 1 tiếng
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Xoài mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Nguyên liệu:

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Trộn đều bột mì, bột bắp và đường bột trong 1 cái tô, rồi rây mịn hỗn hợp bột vào tô có chứa sữa, trộn đều.

    Sau đó, phết 1 lớp bơ mỏng lên chảo chống dính, khi chảo nóng múc một vá bột vào chảo, xoay đều cho bánh được tròn. Rán bánh ở lửa vừa tới khi bánh trong là đã chín, làm lần lượt tới khi hết bột.

     

  2. Bước 2:

    Đánh bông kem tươi với vani và đường tới khi tạo chóp.

    Để đánh bông kem tươi dễ dàng hơn thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh trước 30 phút khi đánh.
  3. Bước 3:

    Lần lượt cho 1 lớp kem tươi lên bánh rồi thêm 1 ít xoài, sau đó phủ thêm 1 ít kem nữa rồi gói lại.

    Bánh sau khi gói bạn đem cho vào tủ lạnh tầm 30 phút là có thể ăn được rồi.

Ghi chú

Bánh crepe xoài với vị thơm béo của kem tươi hoà quyện cùng chút chua ngọt của xoài hấp dẫn vô cùng.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Bánh, bánh crepe xoài, Các món làm từ xoài

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID