fbpx

Bánh Croissant

Thời gian hoàn thành : 40 phút
230702205 374170334060215 7790 9401 5919 1628322760 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

Bánh Croissant thường được gọi là bánh sừng bò có nguồn gốc từ nước Áo, thường được dùng làm món tráng miệng, ăn sáng hoặc nhâm nhi với tách cà phê. Nguyên liệu bánh cũng đơn giãn và cách chế biến dễ dàng, mời bạn hãy cùng vào bếp với AnChay.VN để chuẩn bị món này nhé!

Bánh Croissant

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 5 min Thời gian nấu 35 min Tổng thời gian 40 phút Phục vụ cho: 3 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Sữa nấu ấm. Trứng hòa tan với nước. 

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Cho bơ vào tấm bọc giấy bóng, cán mỏng với diện tích 20x25cm. Cho bơ vào ngăn mát tủ lạnh ủ khoảng 10 đến 15 phút. 

  2. Bước 2:

    Kế đó, cho đường, sữa ấm, men nở, bột mì và muối đánh đều bằng máy đánh trứng hoặc đánh bằng tay cho đến khi bột dẻo. Cho lớp bột khô, sau đó cho bột ủ khoảng 1-2 tiếng cho bột nở gấp đôi. 

  3. Bước 3:

    Sau khu ủ xong, cán mỏng bột và cho bơ vào nặn bột kín hết tiếp tực cán và cuộn bột lại làm 3 và ủ bột tiếp 20 phút trong tủ lạnh. Tiếp đó, cho bột ra cán mỏng và cuộn làm 3. Mang đi ủ 30 phút và cán mỏng cuộn làm 3 tiếp. 

  4. Bước 4:

    Phủ lớp bột khô, chai bột thành nhiều phần. Cho bột đã ủ cán bột với chiều dày khoảng 0,5cm. Cán bột thành những hình chữ nhật, sau đó chia hình chữ nhật thành các hình tam giác. Cuộn hình tam giác lại, và uốn cong tạo hình sừng bò. Cho bột nghỉ 10 phút khi bánh nở to. 

  5. Bước 5:

    Cho bánh vào lò nướng, quét hỗn hợp trứng lên bề mặt bánh và mang nướng với nhiệt độ 180 độ với thời gian 20 phút. Sau đó, cho bánh nguội và có thể thưởng thức. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 3

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: bánh Croissant, bánh sừng bò
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *