Món chay đơn giản cho bữa cơm của bạn trở nên đơn giản hơn. Bánh cuốn được biết đến là đặc sản của các tỉnh miền Bắc, bánh cuốn chay được biến tấu theo món chay mang hương vị riêng biệt cùng với nước chấm chay hòa quyện cùng thì khó lòng mà buông đũa. Bánh cuốn chay được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và cách đổ bánh cũng dễ dàng bạn có thể chế biến tại căn bếp của mình. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến Nhi và AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Bánh Cuốn Chay
Mô tả
Nấm mèo, cà rốt, tàu hủ, nấm kim châm, tàu hủ ky cắt thành miếng vừa ăn.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Nhân bánh cuốn: nấm mèo, cà rốt, tàu hủ, nấm kim châm, tàu hủ ky cắt vừa ăn trộn tí tiêu và muối sau đó xào chín.
-
Bước 2:
Bột bánh cuốn: mua siêu thị và làm theo hướng dẫn cách pha bột có ghi sau gói bột (nhớ cho tí dầu vào bột để không dính chảo nhé).
-
Bước 3:
Làm chảo nóng, cho rất ít dầu, cho vào một muỗng bột vừa đủ một lớp mỏng chảo, lưu ý lúc đổ bột vào phải nhanh tay trán bánh cho đều hết mặt chảo, đậy nắp chưa đến một phút thấy bánh chuyển sang màu trắng trong suốt thì cho nhân vào cuốn từ từ. Tùy vào sở thích mà cho nhân nhiều hay ít nhé.
Ăn kèm: rau sống, nước mắm, hành phi và chả tàu hủ ky
Ghi chú
Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn