fbpx

Bánh Cuốn Pad Thái Chay

Thời gian hoàn thành : 30 phút
5 4 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

Bánh cuốn pad Thái chay là một món gỏi cuốn được biến tấu theo phong cách món Thái thú vị với nước chấm ăn kèm lạ miệng từ bơ đậu phộng, gừng băm, nước sốt mè rang… Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những chuyến giã ngoại hay những bữa ăn gia đình vào dịp cuối tuần.

Bánh Cuốn Pad Thái Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Cà rốt, bí ngòi, ớt chuông, bắp cải rửa sạch, thái sợi nhỏ đều nhau.

Ngò rí, hẹ rửa sạch, băm nhuyễn.

Bạc hà nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo.

Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ.

Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Nguyên liệu :

Cách chế biến :

  1. Bước 1:

    Đầu tiên ta chuẩn bị phần nước sốt trộn vào rau cũng như làm nước chấm ăn kèm.

    Chuẩn bị một cái tô nhỏ, cho nước cốt chanh, gừng băm, siro đường, nước cốt me, bơ đậu phộng, nước sốt mè rang và nước tương vào.

    Trộn đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

  2. Bước 2:

    Lấy 1 cái âu lớn, cho bí ngòi, cà rốt, bắp cải, ớt chuông đã thái sợi vào, cho tiếp ngò rí, hẹ băm nhuyễn vào âu.

    Cho vào âu rau củ 1/2 lượng nước sốt vừa chuẩn bị ban nãy, trộn đều tay cho các nguyên liệu thấm đều gia vị.

  3. Bước 3:

    Tiếp đến, ta sẽ tiến hành cuốn bánh tráng.

    Nhúng bánh tráng với một ít nước, trải lên một mặt phẳng sạch.

    Cho một lượng vừa đủ các loại rau củ, đậu phộng rang và lá bạc hà vào trong. Cuốn chắc tay để bánh cuốn được đẹp mắt.

    Lặp lại cho đến khi hết phần nguyên liệu rau củ trộn.

     

    Bạn nên chọn bánh tráng có độ dai để khi cuốn không bị rách nhé. Nếu không có lá bạc hà, bạn có thể thay bằng lá húng lũi cũng rất thơm đó.
  4. Bước 4:

    Bày bán cuốn ra đĩa, trang trí với một ít lá bạc hà và đậu phộng rang. Dọn kèm với phần nước sốt còn lại.

    Và món bánh cuốn pad Thái đã sẵn sàng thưởng thức.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món Bánh cuốn pad Thái thật dễ dàng thực hiện đúng không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiên ngay món ăn thơm ngon này cho gia đình mình thôi.

Nguồn : Cooky

Từ khóa: bánh cuốn pad Thái
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *