Tùy chọn in:

Bánh Da Lợn Vị Trà Xanh

cach lam banh da lon dau xanh de kinh doanh nhieu khach | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Bánh da lợn là món bánh truyền thống của Tây Nam Bộ, bánh da lợn có thể thay đổi nguyên liệu để món bánh này có màu sắc lẫn hương vị khác nhau làm món bánh hấp dẫn hơn. Bánh da lợn vị trà xanh là sự kết hợp mới lạ nhưng hương vị vẫn rất ngon và thu hút người dùng. Món bánh này thú vị là có từng lớp xen kẽ nhau, hương vị xen kẽ nên không ngán. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Phương pháp nấu , , ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Đậu xanh ngâm qua đêm, rửa sạch hấp chín và nghiền nhuyễn

Nước cốt dừa nấu sôi với đường và để nguội. 

Nguyên Liệu
  • 400 gam Bột năng
  • 80 gam Bột gạo
  • 400 mililit Nước cốt dừa
  • 150 gam Đường
  • 20 gam Trà xanh
  • 100 gam Đậu xanh không vỏ
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho 200g bột năng cùng với 40g bột gạo trộn đều với đậu xanh nghiền với 200ml nước cốt dừa khuấy đều

    Cho bột năng và bột gạo cùng với trà xanh pha ít nước trộn đều, thêm 200ml nước cốt dừa khuấy đều 

  2. Bước 2:

    Bắt nồi nước hấp sẵn, thoa lớp dầu vào khuôn và đổ từng lớp vào, 5 phút sau đổ lớp kế tiếp. Lần lượt đổ đầy khuôn và hết bột là được. 

  3. Bước 3:

    Lớp cuối cùng, dùng tăm thử bánh không dính và tăm là hoàn thành. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: bánh da lợn vị trà xanh

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn