fbpx

Bánh Đậu Xanh Trà Xanh

Thời gian hoàn thành: 2 giờ 55 phút
0YUY | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

“Bánh Đậu Xanh Trà Xanh” ăn vào mềm tan trong miệng, vừa bùi béo lại đắng nhẹ vị matcha. Món bánh rất thích hợp để bạn mời cả nhà thưởng thức mỗi khi uống trà. Cùng Anchay.vn vào bếp xem ngay công thức đơn giản này nhé!

Bánh Đậu Xanh Trà Xanh

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 20 min Thời gian nấu 35 min Thời gian nghỉ 2 tiếng Tổng thời gian 2 tiếng 55 phút Phục vụ cho: 4 Mùa ăn tốt nhất: Mùa thu

Mô tả

Đậu xanh sau khi mua về,vo sạch  nhiều lần để loại bỏ tạp chất.

Sau đó, ngâm đậu xanh với nước khoảng 2 tiếng

 

Nguyên Liệu

Hướng dẫn cách làm

  1. Bước 1: Nấu đậu

    Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi với nước sâm sấp mặt đầu và nấu cho nhừ, với một chút muối.

    Đến khi nước cạn và đậu mềm thì tắt bếp, cho đậu đã nấu chín vào cối xay.

    Bạn nên đảo đều để tránh đậu bị dính vào đáy nồi.
  2. Bước 2: Xay nhuyễn đậu xanh

    Đậu chín cho vào máy xay nhuyễn với đường, nước cốt dừa, dầu dừa và bột matcha.

    Tuỳ vào khẩu vị và màu sắc mong muốn, bạn có thể điều chỉnh lượng bột match cho hợp lí. Tránh cho nhiều để bánh bị đắng.

  3. Bước 3: Sên nhân đậu xanh

    Chuẩn bị một chảo chống dính, cho hỗn hợp đậu đã xay nhuyễn vào chảo và sên đều đến khi dẻo.

    Thời gian sẽ mất khoảng 20 - 25 phút, dựa theo độ đặc dẻo mà bạn thích.

    Sên lâu hơn thì bánh sẽ khô hơn.

  4. Bước 4: Tạo hình bánh

    Đậu đã sên xong cho ra đĩa để nguội 10-15 phút trước khi cho vào khuôn.

    Khuôn bánh bạn có thể tuỳ chọn kích cỡ, và dựa vào khối lượng đậu để làm bánh.

    Đậu cho vào khuôn, nèn chặt, sau đó đẩy bánh ra khỏi khuôn.

  5. Bước 5: Thành phẩm

    Bánh đậu xanh trà xanh là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị bùi béo của đậu xanh cùng chút đắng thơm nhẹ từ bột matcha.

    Nhâm nhi những chiếc bánh này cùng tách trà nóng thì thơm ngon khỏi chê!

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Tuỳ khẩu vị mà bạn nên gia giảm đường hay lượng bột matcha (hoặc bột trà xanh) sao cho hợp lí. Bạn trữ bánh vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tuần.

Nguồn: ducannguyen

Từ khóa: Bánh Đậu Xanh Trà Xanh, bánh chay, đậu xanh, trà xanh, bánh chay ngon, ẩm thực chay, bánh chay Việt, ăn chay sống khỏe
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *