Nấm ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch và cắt nhỏ.
Cà rốt cắt nhỏ, rửa sạch, bào sợi và cắt hạt lựu.
Cho bột gạo, bột năng, muối và 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều. Sau đó, cho bột nghỉ 15 phút.
Pha nước mắm chay ăn kèm gồm nước mắm chay, đường và nước lọc.
Trong lúc đó, bắt nóng chảo cho dầu ăn vào phi thơm hành baro. Thêm nấm và cà rốt xào đều, nêm nếm gia vị vừa cho tiêu vào và tắt bếp.
Tiếp đó, cho bột vào khay và mang đi hấp cách thủy khoảng 15 phút, kiểm tra bánh chín thì tắt bếp để bánh nguội.
Cắt bánh ra dĩa và thưởng thức cùng nước mắm chay thôi nào.
Nguồn: Cookpad
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn