Tùy chọn in:

Bánh Đúc Chay

maxresdefault 1 8 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Nấm ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch và cắt nhỏ. 

Cà rốt cắt nhỏ, rửa sạch, bào sợi và cắt hạt lựu. 

Nguyên Liệu
  • 200 gam Bột gạo
  • 50 gam Bột năng
  • 100 gam Nấm bào ngư
  • 1/2 Củ cà rốt
  • 50 gam Nấm mèo
  • 1 muỗng canh Nước tương
  • 1 muỗng cà phê Muối
  • 1 muỗng cà phê Hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê Tiêu
  • 50 mililit Dầu ăn
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho bột gạo, bột năng, muối và 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều. Sau đó, cho bột nghỉ 15 phút.  

    Pha nước mắm chay ăn kèm gồm nước mắm chay, đường và nước lọc. 

  2. Bước 2:

    Trong lúc đó, bắt nóng chảo cho dầu ăn vào phi thơm hành baro. Thêm nấm và cà rốt xào đều, nêm nếm gia vị vừa cho tiêu vào và tắt bếp. 

  3. Bước 3:

    Tiếp đó, cho bột vào khay và mang đi hấp cách thủy khoảng 15 phút, kiểm tra bánh chín thì tắt bếp để bánh nguội. 

    Cắt bánh ra dĩa và thưởng thức cùng nước mắm chay thôi nào. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: bánh đúc chay, bánh đúc nấm, bánh đúc rau củ

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn