Bánh Flan Bơ Caramel

Thời gian hoàn thành: 1 giờ
4 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay Xem album ảnh 4 photos

Nếu bạn đã quá quen thuộc với bánh flan truyền thống thế sao không thử cùng Anchay.vn chúng mình vào bếp với món bánh flan caramel mới lạ, ngon miệng để thay đổi khẩu vị chứ nhỉ? Chiếc bánh mềm mịn, núng nính với màu xanh mát mắt. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được hương thơm nồng nàn của bơ quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy, ngọt ngào hấp dẫn cực kỳ đấy!

Thống kê bài: (Lượt đọc "10" lần trên ngày, số lần 1 xem mỗi tiếng)

Bánh Flan Bơ Caramel

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 45 min Tổng thời gian 1 tiếng Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Bơ sau khi mua về bạn dùng dao bổ làm đôi rồi bỏ hạt đi. Dùng muỗng nạo phần bơ bên trong và cho ra dĩa.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp. Cho 45gr đường cùng 60ml nước lọc vào rồi dùng muỗng khuấy đều liên tục để đường nhanh tan.

    Đun với lửa vừa khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp chuyển qua màu cánh gián thì bạn tắt bếp rồi đổ ra một cái chén làm bằng thiếc và để nguội.

  2. Bước 2:

    Bạn cho 128gr sữa đặc, 177ml sữa tươi, 3 quả trứng, 15ml tinh chất vani cùng dĩa bơ đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố. Bật máy lên và xay nhuyễn.

    Kế đến, bạn chuẩn bị một cái rây lọc rồi đổ hỗn hợp đã xay vào và tiến hành lọc từ 2 - 3 lần. Sau đó, đổ vào cái chén đựng caramel.

  3. Bước 3:

    Dùng một tấm giấy bạc bọc kín bên ngoài chén. Tiếp theo, bạn đổ một ít nước vào xửng hấp rồi từ từ đặt cái chén đựng hỗn hợp vào.

    Đậy nắp lại và hấp bánh với lửa vừa trong khoảng 40 - 45 phút. Khi bánh chín thì bạn dùng kẹp gắp chén ra, tháo bỏ phần giấy bên ngoài.

    Bạn dùng mũi dao chạy quanh thành trong của chén rồi úp dĩa lên mặt chén và lật người lại để lấy bánh ra dĩa. Và thưởng thức thôi nào!

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Bánh flan bơ caramel với bề ngoài mịn màng, hấp dẫn cùng màu sắc bắt mắt.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm của bánh, vị ngọt, béo thơm của bơ cùng một chút vị đắng nhẹ của caramel cực ngon miệng đó nha.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Bánh, Bánh flan bơ caramel, Các món làm từ bơ
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.