Bánh Flan Bơ Caramel

Thời gian hoàn thành: 1 giờ
View Gallery 4 photos

Nếu bạn đã quá quen thuộc với bánh flan truyền thống thế sao không thử cùng Anchay.vn chúng mình vào bếp với món bánh flan caramel mới lạ, ngon miệng để thay đổi khẩu vị chứ nhỉ? Chiếc bánh mềm mịn, núng nính với màu xanh mát mắt. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được hương thơm nồng nàn của bơ quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy, ngọt ngào hấp dẫn cực kỳ đấy!

Bánh Flan Bơ Caramel

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 15 mins Thời gian nấu 45 mins Tổng thời gian 1 tiếng
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Bơ sau khi mua về bạn dùng dao bổ làm đôi rồi bỏ hạt đi. Dùng muỗng nạo phần bơ bên trong và cho ra dĩa.

Nguyên liệu:

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp. Cho 45gr đường cùng 60ml nước lọc vào rồi dùng muỗng khuấy đều liên tục để đường nhanh tan.

    Đun với lửa vừa khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp chuyển qua màu cánh gián thì bạn tắt bếp rồi đổ ra một cái chén làm bằng thiếc và để nguội.

  2. Bước 2:

    Bạn cho 128gr sữa đặc, 177ml sữa tươi, 3 quả trứng, 15ml tinh chất vani cùng dĩa bơ đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố. Bật máy lên và xay nhuyễn.

    Kế đến, bạn chuẩn bị một cái rây lọc rồi đổ hỗn hợp đã xay vào và tiến hành lọc từ 2 - 3 lần. Sau đó, đổ vào cái chén đựng caramel.

  3. Bước 3:

    Dùng một tấm giấy bạc bọc kín bên ngoài chén. Tiếp theo, bạn đổ một ít nước vào xửng hấp rồi từ từ đặt cái chén đựng hỗn hợp vào.

    Đậy nắp lại và hấp bánh với lửa vừa trong khoảng 40 - 45 phút. Khi bánh chín thì bạn dùng kẹp gắp chén ra, tháo bỏ phần giấy bên ngoài.

    Bạn dùng mũi dao chạy quanh thành trong của chén rồi úp dĩa lên mặt chén và lật người lại để lấy bánh ra dĩa. Và thưởng thức thôi nào!

Ghi chú

Bánh flan bơ caramel với bề ngoài mịn màng, hấp dẫn cùng màu sắc bắt mắt.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm của bánh, vị ngọt, béo thơm của bơ cùng một chút vị đắng nhẹ của caramel cực ngon miệng đó nha.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Bánh, Bánh flan bơ caramel, Các món làm từ bơ

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[instagram-feed]