Bánh Flan Bơ Nước Cốt Dừa

Thời gian hoàn thành: 1 giờ
5 4 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay Xem album ảnh 5 photos

là một trong những loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, được dùng làm món tráng miệng thơm ngon trong bữa ăn cho gia đình. Hôm nay, hãy cùng Anchay.vn chúng mình vào bếp để làm món Bánh flan bơ nước cốt dừa thơm ngon ngay bạn nhé!

Thống kê bài: (Lượt đọc "13" lần trên ngày, số lần 1 xem mỗi tiếng)

Bánh Flan Bơ Nước Cốt Dừa

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 45 min Tổng thời gian 1 tiếng Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Bơ sau khi đã rửa sạch và để ráo nước. Bạn cắt quả bơ làm đôi, thực hiện lấy hạt, lột vỏ và cắt thành từng miếng cho vào tô.

Tiếp theo, cho những miếng bơ vào máy xay. Xay khoảng 2 phút đến khi những miếng bơ được nghiền nhuyễn, mịn thì dừng lại.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Cho 50ml nước lọc vào chung với 30gr bột rau câu. Đảo đều tay đến khi bột đặc lại.

    Sau đó, cho 440ml sữa tươi không đường vào nồi hòa tan với 100gr sữa đặc và 50gr đường.

    Đưa lên bếp khuấy đều tay với lửa vừa trong 2 phút rồi cho hỗn hợp hòa tan vào nhau thì cho bột gelatine đã trộn chung với nước vào. Dùng muỗng đảo đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

    Trong quá trình khuấy chỉ cần để hỗn hợp sữa sôi lăn tăn, không để sôi bùng lên vì như vậy sữa sẽ bị xuất hiện các bọt khí trên bề mặt.
  2. Bước 2:

    Cho bơ và hỗn hợp sữa vừa nấu vào chung với nhau, dùng muỗng hoặc đồ đánh trứng để trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau. Đổ hỗn hợp vừa khuấy đều ra các hũ đựng để làm bánh flan. Sau đó đậy nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho hỗn hợp đông lại.

  3. Bước 3:

    Cho 5gr bột năng, 5gr muối, 30gr sữa đặc vào hòa tan với 300ml nước cốt dừa. Bạn cho vào nồi với khoảng 30gr lá dứa và đưa lên bếp khuấy đều ở lửa vừa.

    Đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi lăn tăn và bắt đầu sệt lại thì bạn tắt bếp.

  4. Bước 4:

    Lấy bánh flan bơ để trong tủ lạnh cho ra dĩa và rưới khoảng 3 muỗng cà phê nước cốt dừa lên mặt bánh là bạn có thể thưởng thức rồi.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Bánh flan bơ mềm mịn, thơm nức nhờ lớp nước cốt dừa được phủ lên trên bề mặt bánh. Bên trong béo ngậy và vị cực kì vừa miệng, đảm bảo ăn là ghiền.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Bánh, Bánh Flan Bơ Nước Cốt Dừa, Các món làm từ bơ
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.