Bánh Galette là món bánh khá nổi tiếng tại Pháp và có thể kết hợp thêm các loại mứt hoặc trái cây theo sở thích của bạn. Như Bánh Galette Mâm Xôi Mini là một trong những loại được yêu thích, cùng với màu sắc hấp dẫn thì có hương vị đặc trưng rất ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Bơ lạt
Sơ chế:
Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F. Lót giấy nến lên khay nướng và để riêng
Bước 1:
Cho bột mì + bột hạnh nhân + bơ lạt + 1/2 muỗng cà phê đường vào máy xay thực phẩm xay nhuyễn
Thêm bơ cắt nhỏ vào xay cùng, xay mịn rồi cho bột ra ngoài, nhào bột thành 1 quả bóng. Chia bột làm 4, sau đó ấn thành hình đĩa, rồi bọc bột vào tấm plastic cho vào ngăn mát ít nhất 1 giờ
Bước 2:
Sau đó, lấy bột ra, nhồi lại lần nữa rồi cán mỏng. Cho mâm xôi trộn đều với phần đường còn lại rồi để yên cho mâm xôi ngấm
Chia mâm xôi ra làm 4 phần để đủ với 4 miếng bột bên ngoài. Xếp 4 miếng bột bánh lên giấy nến, múc mâm xôi vào giữa miếng bột, dùng tay gập miếng bột lại thành hình chiếc bao
Bước 3:
Cho khay bánh vào lò và nướng trong 30 phút cho đến khi bánh chín vàng. Bánh nướng xong lấy ra khỏi lò, để nguội một chút là dùng được.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay