Chắc mọi người chẳng còn xa lạ gì với món Há Cảo mỗi khi đi học ta có thể dễ bắt gặp ở các cổng trường, ngày nay thì dễ thấy ở các món ăn trong siêu thị. Nhìn vẻ ngoài cầu kì nhưng cách thực hiện lại vô cùng đơn giản, nào cùng xem qua công thức với Anchay.vn nhé.
Bánh Há Cảo Chay
Mô tả
-
Hành lá làm sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng băm vắt lấy nước.
- Ngâm nấm hương và nấm mèo vào nước lạnh khoảng 30 phút cho nở mềm.
- Vớt ra rửa sạch rồi thái hạt lựu nhỏ nấm hương và nấm mèo. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi rồi cắt hạt lựu nhỏ.
- Rau cải thảo làm sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Nấm mỡ làm sạch, cắt hạt lựu nhỏ.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1 :
Cho nấm đã cắt nhỏ vào tô, thêm cà rốt và hành cắt nhỏ vào.
Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho rau cải thảo và nấm mỡ đã cắt nhỏ vào, nêm thêm một chút muối, 1/ 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, cho thêm phần tỏi băm và nước ép gừng vào, thêm chút tiêu cho thơm. Đảo đều tay cho hỗn hợp chín đều.
Cho hỗn hợp cà rốt, nấm, hành vào tô rau cải đã xào, cho bột bắp vào, trộn đều, nhân sẽ dẻo ngon hơn.
-
Bước 2 :
Đặt phần vỏ há cảo lên bàn tay, múc một muỗng nhân vừa phải cho vào giữa. Sau đó gấp đôi phần vỏ, bấm nhẹ các mép để há cảo dính lại.
-
Bước 3
Bắc nồi nước sôi, cho há cảo lên khay và hấp khoảng 10 phút trong lửa vừa là há cảo sẽ chín, không hấp quá lâu vì dễ làm há cảo bị nhão.
Ghi chú
Thưởng thức kèm một chút nước tương cho món ăn thêm đậm vị nhé!
User Reviews
lúc chưa biết công thức này toàn làm da há cảo bị rách, giờ làm đẹp hẳn