fbpx

Bánh Há Cảo Chay

Thời gian hoàn thành món ăn : 90 phút
1 101 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Chắc mọi người chẳng còn xa lạ gì với món Há Cảo mỗi khi đi học ta có thể dễ bắt gặp ở các cổng trường, ngày nay thì dễ thấy ở các món ăn trong siêu thị. Nhìn vẻ ngoài cầu kì nhưng cách thực hiện lại vô cùng đơn giản, nào cùng xem qua công thức với Anchay.vn nhé.

5 từ 1 vote

Bánh Há Cảo Chay

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 30 min Thời gian nấu 60 min Tổng thời gian 1 tiếng 30 phút Phục vụ cho: 4

Mô tả

  • Hành lá làm sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng băm vắt lấy nước.

  • Ngâm nấm hương và nấm mèo vào nước lạnh khoảng 30 phút cho nở mềm.
  • Vớt ra rửa sạch rồi thái hạt lựu nhỏ nấm hương và nấm mèo. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi rồi cắt hạt lựu nhỏ.
  • Rau cải thảo làm sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Nấm mỡ làm sạch, cắt hạt lựu nhỏ.

Nguyên Liệu

Cách chế biến

Video
Tắt Bật

  1. Bước 1 :

    Cho nấm đã cắt nhỏ vào tô, thêm cà rốt và hành cắt nhỏ vào.

    Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho rau cải thảo và nấm mỡ đã cắt nhỏ vào, nêm thêm một chút muối, 1/ 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, cho thêm phần tỏi băm và nước ép gừng vào, thêm chút tiêu cho thơm. Đảo đều tay cho hỗn hợp chín đều.

    Cho hỗn hợp cà rốt, nấm, hành vào tô rau cải đã xào, cho bột bắp vào, trộn đều, nhân sẽ dẻo ngon hơn.

  2. Bước 2 :

    Đặt phần vỏ há cảo lên bàn tay, múc một muỗng nhân vừa phải cho vào giữa. Sau đó gấp đôi phần vỏ, bấm nhẹ các mép để há cảo dính lại.

  3. Bước 3

    Bắc nồi nước sôi, cho há cảo lên khay và hấp khoảng 10 phút trong lửa vừa là há cảo sẽ chín, không hấp quá lâu vì dễ làm há cảo bị nhão.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Thưởng thức kèm một chút nước tương cho món ăn thêm đậm vị nhé!

Từ khóa: bánh há cảo, há cảo, bánh há cảo chay, há cảo chay
Dữ liệu nộp qua ID

1 Nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *