fbpx

Bánh Ít Mít

Thời gian hoàn thành: 40 phút
4 13 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

Bánh ít  là một loại bánh rất phổ biến ở Việt Nam, thường được sử dụng vào ngày giỗ, Tết hay làm quà quê. Ngày nay, các loại bánh ít được biến tấu và đa dạng hơn nhiều, tiêu biểu là bánh ít mít với phần bột bên ngoài có màu vàng ươm, mềm dẻo, có vị ngọt dịu nhẹ và mùi thơm rất đặc trưng. Hôm nay, hãy vào bếp cùng Anchay.vn chúng mình để chế biến món bánh ít mít lạ miệng, độc đáo này bạn nhé!

Bánh Ít Mít

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 30 min Tổng thời gian 40 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Mít mua về, lau sạch mủ, tách bỏ hạt, bỏ sơ và tách thành từng miếng vừa ăn, sau đó cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn. 

 

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Cho bột nếp vào một tô lớn rồi cho tiếp phần mít xay vào nhào đều tay cho đến khi khối bột dẻo mịn và có màu vàng đều đẹp mắt.

    Nên chú ý độ ẩm của bột, không khô quá cũng không ướt quá.
  2. Bước 2:

    Cho dừa nạo và đường vào chảo sên chung với nhau.

    Cho đến khi đường tan hết và hơi sệt lại, sợi dừa trong hơn thì cho tiếp phần bột năng hòa đã hòa đều với nước vào nấu để mứt dừa có độ dẻo và kết dính hơn.

    Cuối cùng, bạn cho đậu phông rang đã giã nhỏ vào trộn đều cùng mứt dừa và tắt bếp.

  3. Bước 3:

    Bạn lấy dừa đã sên cùng đậu phộng vo tròn thành viên tròn nhỏ và đều nhau.

    Bột bạn chia thành nhiều cục nhỏ, bắt dẹt khối bột thành hình tròn rồi cho viên dừa vào giữa làm nhân. Bạn nhẹ nhàng nắn bột lại hìn tròn và tạo thành hình bánh dài và tròn.

    Cho bột bánh vào lá chuối và gập một đầu lá chuối thành chóp hơi nhọn để tạo hình múi mít cho bánh ít. Đầu còn lại bạn gập bình thường. Bạn thực hiện tương tự cho hết phần bột bánh và nhân.

    Có thể chần lá chuối sơ qua nước sôi, hoặc phơi nắng cho lá mềm để dễ gói bánh hơn nhé.
  4. Bước 4:

    Bạn cho một ít nước vào nồi hấp và làm nóng nồi hấp trước trên bếp trong khoảng 10 - 15 phút.

    Sau đó, bạn mở nắp nồi ra rồi cho phần bánh đã gói xếp đều xung quanh nồi và đậy nắp lại hấp tiếp trong vòng 25 - 30 phút thì tắt bếp, gắp bánh ra.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Bánh ít mít sau khi hoàn thành có phần bánh màu vàng đẹp mắt như múi mít thật. Phần vỏ bánh dẻo và thơm mùi mít rất hấp dẫn.

Bên trong nhân bánh ngọt vừa phải, phần dừa nạo béo thơm kết hợp cùng đậu phộng bùi và ngọt mang đến hương vị khó quên cho người thưởng thức.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Bánh, Bánh ít mít, Các món làm từ Mít
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *