Bánh kem dưa lưới mát lạnh, thơm ngon là món ăn cực kỳ lý tưởng cho mùa hè này, vừa giúp bạn thỏa mãn cơn thèm ngọt vừa giúp giải nhiệt hiệu quả. Cách làm món bánh này lại vô cùng đơn giản, cùng Anchay.vn chúng mình vào bếp với món bánh mới lạ này bạn nhé!
Bánh Kem Dưa Lưới
Mô tả
Dưa lưới rửa sạch vỏ bên ngoài, sau đó cắt đôi. 1/2 quả dùng dụng cụ múc trái cây để lấy thịt dưa ra thành từng viên tròn, cho vào tô để riêng và nạo hết ruột bên trong quả. 1/2 quả cắt hạt lựu.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
-
Bước 1:
Bạn cho vào tô 100g Heavy Cream, 15g đường bột, sau đó dùng máy đánh ở tốc độ cao nhất đến khi kem bông mềm, nhấc ngược que đánh lên, kem tươi tạo chóp nhưng mềm oặt ngay xuống.
-
Bước 2:
Cho vào tô mới 130g kem phô mai, 30g đường, 70g sữa chua, 2 giọt tinh chất vani, sau đó dùng máy đánh ở tốc độ vừa đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt.
Tiếp tục cho vào 100g Heavy Cream đã đánh bông lúc nãy, rồi dùng máy đánh hỗn hợp ở tốc độ vừa đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Cho khoảng 1/3 hỗn hợp kem ra tô nhỏ để riêng. Bạn tiếp tục cho vào tô kem lớn 3 lá gelatin đã nấu chảy, 1 chén dưa lưới cắt hạt lựu rồi khuấy đều.
Tiếp theo, Cho vào tô chứa 1/3 kem mousse ở trên 100ml sữa dưa lưới, 20 gr bột rau câu đã nấu chảy, sau đó khuấy đều.
-
Bước 3:
Cho vào đáy vỏ dưa lưới 1 miếng bánh bông lan, kế tiếp cho thêm phần kem mousse đã chuẩn bị rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
Sau khi hết 20 phút, bạn tiếp tục cho phần kem dưa lưới lên bề mặt bánh rồi để tủ lạnh 2 tiếng là hoàn tất.
-
Bước 4:
Sau khi bánh kem đã đông lại, bạn có thể cho thêm một ít dưa lưới và lá bạc hà lên bề mặt để trang trí.
Ghi chú
Bánh kem dưa lưới mát lạnh, có nhân mềm mịn, béo ngậy hòa quyện cùng vị ngọt đặc trưng từ dưa lưới. Tất cả tạo nên một món bánh thơm ngon, giúp bạn giải nhiệt cực đã trong mùa hè nóng bức này.
Nguồn: Dienmayxanh/Pinterst