fbpx

Bánh Khoai Mì Mít Hấp

Thời gian hoàn thành: 1 giờ
3 23 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Mít là một lại trái cây phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam, có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ mít, một trong số đó không thể bỏ qua là Bánh khoai mì mít hấp. Với sự kết hợp mới lạ của mít và khoai mì tạo nên món bánh có mùi thơm hấp dẫn khó cưỡng. Miếng bánh dẻo dai mang vị mít ngọt thanh cùng với khoai mì bùi bùi và nước cốt dừa béo mà không ngấy chắc chắn sẽ lưu lại hương vị khó quên đấy! Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp cùng Anchay.vn chúng mình để làm món Bánh khoai mì mít hấp thơm ngon nào!

Bánh Khoai Mì Mít Hấp

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 45 min Tổng thời gian 1 tiếng Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Khoai mì mua về, lột vỏ, sau đó cắt bỏ phần đầu và đuôi củ khoai mì, ngâm khoai mì vào nước qua đêm để loại bỏ hết các độc tố trong củ khoai mì rồi rửa sạch lại với nước sạch vài lần. Khoai mì sau khi sơ chế bạn mài nhuyễn khoai. Phần nước cốt để lắng sau đó bạn chắt lấy phần tinh bột để trộn vào bánh giúp bánh ngon hơn.

Tiếp đến, bạn cho phần khoai mì đã mài vào khăn xô, rồi vắt hết nước trong khoai mì ra.

Mít mua về, lau sạch mủ, tách bỏ hạt, bỏ sơ và tách thành từng miếng vừa ăn, sau đó cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Cho lần lượt hỗn hợp mít đã xay nhuyễn, 100g bột năng, 30g bột gạo, 80g sữa đặc, 150ml nước cốt dừa vào tô lớn. Rồi trộn đều cho hỗn hợp quyện vào nhau.

    Cho phần bột lắng được chiết tách từ phần nước khoai mì vào cùng với hỗn hợp bột. 

  2. Bước 2:

    Cho nước vào xửng hấp đun với lửa lớn, khi nước trong xửng xôi bạn hạ lửa vừa.

    Để dễ lấy bánh sau khi hấp, bạn lót giấy nến vào khuôn, rồi từ từ cho bột vào khuôn hấp. Dùng thìa dàn đều phần bột rồi rải một chút mít lên bề mặt bánh.

    Tiếp đến bạn cho bánh vào lò, lót lên mặt nồi lớp khăn xô để giúp hơi trước tránh giọt xuống bánh làm bánh bị nhão. Hấp bánh trong 30 phút là được.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Bánh khoai mì mít dẻo dai, thơm ngon quyện với mì beo béo của nước cốt dừa và mùi thơm đặc trưng của mít. 

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Bánh, Bánh khoai mì mít hấp, Các món làm từ Mít
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *