fbpx

Bánh Khoai Tây Ngũ Sắc Chay

Thời gian hoàn thành: 30 phút
z1631982821106 0001 958b7ffca45e8e1a6dace00b0bb6912c | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 6 photos

Từng viên bánh khoai tây trộn cùng rau củ chiên lên giòn rụm, cực ngon, nhâm nhi mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng đấy. Cùng Anchay.vn tham khảo qua công thức dưới đây và làm cho các bé ăn Bánh Khoai Tây Ngũ Sắc Chay này nhé!

Bánh Khoai Tây Ngũ Sắc Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Khoai tây cho vào nồi nước luộc chín mềm, vớt ra cho ráo rồi lột vỏ và nghiền nhuyễn mịn cho vào tô lớn, để riêng.

Cà rốt và ớt chuông xanh rửa sạch để ráo và thái hạt lựu.

Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.

Mùi tây rửa sạch, băm nhỏ.

 

Nguyên Liệu

Hướng dẫn cách làm

  1. Bước 1: Xào rau củ

    Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật.

    Dầu nóng, cho hành tây, ớt chuông xanh, cà rốt vào xào đến khi chín.

  2. Bước 2: Trộn rau củ

    Chuẩn bị sẵn tô khoai tây đã nghiền sẵn.

    Sau đó trộn khoai cùng với mùi tây và hỗn hợp vừa xào.

    Nêm nếm thêm một ít muối và tiêu cho vừa ăn rồi trộn đều cho hòa quyện.

  3. Bước 3: Vo viên bánh

    Chia khoai thành các phần bằng nhau, sau đó vo tròn lại.

    Lần lượt lăn các viên khoai đó qua bột mì, trứng đánh tan và cuối cùng là bột chiên xù.

  4. Bước 4: Chiên viên bánh

    Đun sôi dầu trong nồi, thả viên khoai tây vào.

    Chiên các viên bánh khoai ở mức lửa vừa.

    Khi bánh khoai vàng, vớt ra để ráo dầu.

  5. Bước 5: Thành phẩm

    Phần vỏ ngoài khoai thì giòn rụm thơm lừng, bên trong thì ngọt mềm, thơm ngon khó cưỡng.

    Chúc bạn thành công!

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Khoai tây nghiền rau củ chiên chấm cùng tương ớt hoặc tương cà, sốt mayonnaise sẽ ngon hơn. Các mẹ rảnh rỗi hãy làm món này cho bé khi bé không chịu ăn rau nhé, đảm bảo hiệu quả.

Nguồn: wtable.co

 
Từ khóa: Bánh Khoai Tây Ngũ Sắc Chay, bánh chay, khoai tây, rau củ, ẩm thực chay, ăn chay sống khỏe, món chay kiểu Hàn
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *