fbpx

Bánh Mè

Thời gian hoàn thành: 25 phút
0NBNC | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

Những chiếc Bánh Mè chiên giòn rụm bên ngoài, mềm thơm bên trong với màu sắc thật bắt mắt thế này đảm bảo sẽ chinh phục bạn ngay lần thử đầu tiên đấy! Nếu chưa biết cách làm thì mời bạn cùng khám phá với Anchay.vn nhé!

Bánh Mè

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 15 min Tổng thời gian 25 phút Phục vụ cho: 2 Calories: 71 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Nguyên Liệu

Hướng dẫn cách làm

  1. Bước 1: Trộn và nhào bột

    Cho bột mì, bột nở, muối vào tô lớn rồi để riêng. 

    Sau đó hòa tan đường vào nước ấm và đánh bông trứng.

    Trộn tất cả các nguyên liệu khô với nước đường, trứng và dầu. 

    Nhào đều tay đến khi bột tạo thành một khối mềm.

    Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ bột trong 15 phút.

  2. Bước 2: Lăn viên bột qua mè

    Sau khi ủ xong, lấy bột ra và chia thành những phần bột nhỏ đều nhau, sau đó vo chúng thành từng viên tròn.

    Tiếp đến nhúng sơ chúng qua nước sôi để nguội.

    Lăn lần lượt từng viên bánh qua mè trắng cho đến hết.

  3. Bước 3: Chiên bánh

    Đun nóng dầu đến 160 độ C.

    Nhúng các viên mè vào chiên khoảng 4 - 5 phút với lửa vừa đến nhỏ.

    Đảo các viên mè cách nhau để chúng có thể được chiên vàng giòn.

    Đợi cho các viên bánh chuyển qua màu vàng đậm, vớt bánh ra và để ráo dầu.

  4. Bước 4: Hoàn thiện món bánh

    Những chiếc bánh mè giòn, béo và thơm mùi mè trắng sẽ là món tráng miệng, ăn vặt lý tưởng cho cả nhà.

    Hãy cùng thưởng thức ngay khi bánh còn ấm bạn nhé!

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo 71
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Bạn có thể bảo quản những viên bánh mè thơm ngon bằng cách trữ chúng trong hộp kín khí với thời gian sử dụng là 2 tuần.

Nguồn: gocbepnho

Từ khóa: bánh mè, mè, bánh chay, ẩm thực chay, món chay Hoa, ăn chay sống khỏe
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *