Tùy chọn in:

Bánh Mì Bí Ngô Chay

0MBNMNB | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay
Phương pháp nấu
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 50 min Tổng thời gian: 1 tiếng
Phục vụ cho 2
Calories 266
Mùa ăn tốt nhất Mùa thu
Mô tả

Trộn các nguyên liệu khô với nhau trong một cái bát trộn lớn, thêm tiếp các nguyên liệu ướt vào và trộn đều lần nữa, cho đến khi bột tạo thành một khối hoàn chỉnh.

Cho bột vào khay nướng, rải hạt bí ngô lên trên mặt bột và nướng trong 55 - 60 phút.

Sau khi hoàn thành, hãy để bánh nguội trong 10 phút và thưởng thức ngay khi bánh còn ấm.

Nguyên Liệu
  • 280 gam bột mì (bột mì đa dụng, lúa mì nguyên cám, hỗn hợp bột mì GF 1-1)
  • 150 gam đường tinh luyện (hoặc đường mía nguyên chất hữu cơ)
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1 muỗng cà phê muối nở
  • 1 muỗng cà phê bột quế
  • 1 muỗng cà phê bột gừng
  • 8 gam muối
  • 1-2 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 75 mililit nước lọc (hoặc sữa hạnh nhân không đường)
  • 75 mililit dầu thực vật (hoặc nước sốt táo)
  • 340 gam bí đỏ tươi (nghiền nhuyễn)
  • 1 nắm nhỏ hạt bí ngô
Hướng dẫn cách làm
  1. Bước 1: Quét dầu vào khuôn

    Trước tiên, bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C.

    Sau đó dùng cọ quét, hoặc phun sương một ít dầu thực vật vào khuôn nướng bánh.

  2. Bước 2: Trộn bột

    Cho các nguyên liệu gồm bột mì, bột nở, muối nở, gia vị và muối vào 1 âu trộn cỡ lớn.

    Kế đến bạn cho dầu ăn, đường, nước lọc hoặc sữa hạnh nhân cùng vani vào trong 1 âu trộn cỡ vừa.

    Cho hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô cùng với bí đỏ xay nhuyễn và trộn đều.

    Nếm thử bột, điều chỉnh hương vị hoặc độ ngọt theo sở thích cá nhân.

    Bạn nhớ cẩn thận không trộn quá kỹ nhưng vẫn phải đảm bảo không có bột vón cục.
  3. Bước 3: Nướng bánh

    Đổ bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, cho vào lò nướng trong vòng 55-60 phút.

    Kiểm tra mức độ chín của bánh bằng cách chọc que tăm vào giữa bánh, nếu tăm khô ráo tức là bánh đã sẵn sàng.

  4. Bước 4: Thưởng thức

    Sau khi bánh đã chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò và bánh nghỉ trong 5 - 10 phút.

    Dùng dao bánh thành từng lát vừa ăn và thưởng thức ngay khi bánh còn ấm.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo 266
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Thưởng thức từng lát bánh mì bí đỏ thơm bùi ngon ngọt, bạn khó mà cưỡng lại được hương vị mùa thu đặc trưng ấy. Hãy thử dùng kèm bánh cùng với một ít bơ thuần chay sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn hơn đấy!

Nguồn: veganista

Từ khóa: Bánh Mì Bí Ngô Chay, bánh mì chay, ăn chay ngon, ẩm thực chay, món chay Mỹ

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn