Bánh mì nướng cải bó xôi chay là một cách biến tấu thú vị cho món bánh mì nướng bơ thông thường với cải bó xôi giàu chất xơ. Bánh mì nướng giòn thơm kết hợp với cải bó xôi ngọt mềm và phô mai béo ngậy sẽ là bữa sáng lý tưởng cho cả gia đình. Hãy cùng Anchay.vn vào bếp ngay nhé.
Bánh Mì Nướng Cải Bó Xôi Chay
Mô tả
Hoa atiso rửa sạch, thái nhỏ.
Bánh mì bạn chọn ổ to tròn, nếu không có bạn có thể thay bằng bánh mì dài nhưng nhất định phải dặc ruột nhé. Sau đó rạch hình ô cờ lên bề mặt bánh mì.
Cải bó xôi rửa sạch, thái nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo. Sau đó băm nhuyễn 4 tép tỏi.
Nguyên liệu :
Cách chế biến :
-
Bước 1:
Chuẩn bị một cái tô thủy tinh nhỏ, cho hoa atiso, 4 tép tỏi băm, 6 muỗng canh bơ vào, trộn đều.
Cho hỗn hợp vào lò vi sóng trong khoảng 1-2 phút. Sau đó lấy ra ngoài, vớt bớt phần thô đi và rưới hỗn hợp đều lên mặt bánh mì.
-
Bước 2:
Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F.
Đặt chảo lên bếp, cho phần bơ còn lại vào chảo cùng với 4 tép tỏi, cải bó xôi. Xào các nguyên liệu trong khoảng 3-5 phút.
Tắt bếp, thêm vào đó phô mai và sốt Mayonnaise vào đảo đều. Sau đó múc phần hỗn hợp vừa chuẩn bị dàn đều lên bánh mì.
-
Bước 3:
Dùng giấy bạc bọc bánh mì lại, cho bánh mì vào khay nướng và nướng trong khoảng 30 phút.
Sau đó lấy ra, tháo phần giấy bạc bên trên và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa cho phần mặt trên bánh mì vàng giòn thì lấy ra.
Cho bánh mì ra đĩa và món Bánh mì nướng cải bó xôi đã sẵn sàng thưởng thức.
Bạn nên xịt một lớp dầu hoặc bơ chống dính lên khay nướng trước khi cho bánh mì vào để giấy bạc không bị cháy.
Ghi chú
Bánh mì nướng cải bó xôi chay sẽ rất thích hợp để ăn vào bữa sáng với một ly sữa hoặc nước trái cây thanh mát. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay cho gia đình mình thôi.
Nguồn : Cooky