fbpx

Bánh Mousse Xoài

Thời gian hoàn thành: 40 phút
7 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 6 photos

Bánh mousse với vị bánh mềm, mịn xốp có nguồn gốc từ Pháp sẽ là một sự lựa chọn mới lạ cho gia đình của bạn. Bánh mousse xoài mềm mịn, béo ngậy và thơm nức vị xoài, cảm nhận ngay vị bánh quy hoà quyện cùng lớp kem xoài ngọt ngào, mềm mượt chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn thêm nhiều nữa. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp cùng Anchay.vn để thực hiện ngay món bánh hấp dẫn này bạn nhé!

Bánh Mousse Xoài

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 27 min Tổng thời gian 37 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Cho bánh quy vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Đun chảy bơ lạt bằng cách đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay 10 - 20 giây.

Gọt bỏ vỏ 2 quả xoài, cắt lấy thịt xoài và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, tiếp đó rây qua rây cho xoài mịn, 1 quả xoài còn lại bạn gọt vỏ, cắt lấy 2 má xoài và cắt lát mỏng vừa ăn.

Bạn cho bột rau câu vào nước ngâm khoảng 15 phút cho bột nở. 

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Cho 60gr bơ lạt đun chảy vào trộn chung với bánh quy đã xay nhuyễn. Dàn đều mặt bánh lên khuôn rồi ấn chặt cho bánh dính với nhau. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho đế bánh cứng lại.

  2. Bước 2:

    Cho 300ml kem sữa tươi vào tô, thêm 8.5 muỗng canh đường (khoảng 85gr) dùng máy đánh trứng đánh bông tới khi tạo chóp là được.

    Cho 1 nửa phần xoài xay vào trộn đều, thêm 1/2 phần bột rau câu đã đun chảy vào, trộn đều.

    Bạn lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh, đổ hỗn hợp mousse vào khuôn, dùng phới dẹt dàn đều mặt phẳng, dập nhẹ khuôn xuống bàn để mặt bánh dàn đều, tiếp đó bạn cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho đông lại.

    Cho 1/2 phần bột rau câu đã ngâm lên bếp,  khuấy đều liên tục, nấu đến khi sôi lăn tăn.
  3. Bước 3:

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho 50ml nước lọc vào nấu sôi, thêm phần xoài xay còn lại, 2.5 muỗng canh đường, bột rau câu ngâm mềm, chỉnh lửa nhỏ đảo đều nhẹ nhàng 2 - 3 phút, tắt bếp.

    Bạn lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh, đổ hỗn hợp thạch xoài vào khuôn, dùng phới dẹt dàn đều mặt phẳng, dập nhẹ khuôn xuống bàn để mặt bánh dàn đều, tiếp đó bạn cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ cho đông lại.

     

  4. Bước 4:

    Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, bạn áp khăn ấm vào khuôn và nhẹ nhàng kéo khuôn bánh ra, trang trí tùy ý thích các lát xoài lên mặt bánh và thưởng thức thôi.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món bánh mềm mịn, thơm nhẹ mùi xoài. Lớp thạch phía trên dai giòn, chua chua ngọt ngọt. Chắc hẳn món bánh này sẽ khiến bạn mê mẫn bởi hương vị của nó đấy nhé!

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Bánh, bánh mousse xoài, Các món làm từ xoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *