Bánh Nấm Chiên Giòn Chay

Thời gian hoàn thành : 25 phút
41fd5a6d27f8dca685e9 View Gallery 3 photos

Món bánh tráng miệng khá đa dạng và phong phú với nhiều loại bánh từ bánh chiên, bánh hấp….Bánh nấm chiên là món bánh tuy mới lạ nhưng khá hấp dẫn với cách chế biến đơn giản. Hãy cùng AnChay.VN vào bếp để chuẩn bị món này nhé!

Bánh Nấm Chiên Giòn Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 mins Thời gian nấu 15 mins Tổng thời gian 25 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Nấm ngâm với nước muối, rửa sạch và thái thành hạt lựu. 

Rau sống ăn kèm như xà lách, dưa leo, diếp cá, rau thơm...rửa sạch và cho vào rổ để ráo. 

Tỏi, ớt băm nhỏ để làm nước mắm chay chua ngọt. 

Lá basil cắt sợi nhỏ. Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu.

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Pha bột chiên giòn với nước và cho lần lượt nấm, hành tây bà lá basil trộn đều hỗn hợp. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 

  2. Bước 2:

    Làm nóng chảo với lượng dầu ăn cho hỗn hợp nấm vào theo từng miếng nhỏ, trở đều mặt đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo. 

  3. Bước 3:

    Dùng tỏi ớt cho vào chén thêm nước mắm chay, chanh, đường và chút nước lọc khuấy đều. Nêm lại hợp khẩu vị. 

    Cho bánh ra dĩa và thưởng thức cùng với rau sống và nước mắm chay thôi nào. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: bánh nấm chiên giòn chay, bánh nấm chay, bánh nấm chiên giòn, cách làm bánh nấm chiên giòn chay, cách làm bánh nấm chay

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *