fbpx

Bánh Nếp Dưa Hấu

Thời gian hoàn thành: 45 phút
5 5 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

Dưa hấu là một trong những loại trái cây ăn rất ngon miệng và được nhiều người lựa chọn. Chỉ từ nguyên liệu chính là trái dưa hấu, bạn hoàn toàn có thể “biến hóa” thành món bánh nếp dưa hấu dẻo thơm lạ miêng. Dễ làm và không hề tốn công đâu nhé! Còn chần chừ gì nữa, nhanh chân vào bếp cùng Anchay.vn chúng mình thôi nào!

Bánh Nếp Dưa Hấu

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 35 min Tổng thời gian 45 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Dưa hấu cắt bỏ vỏ, loại bỏ hạt, rồi cắt thành các khúc nhỏ. Sau đó cho dưa hấu đã cắt vào máy xay sinh tố, sau khi xay nhuyễn thì lọc qua rây lấy nước, bỏ cặn. 

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Đổ bột gạo nếp vào phần nước dưa hấu đã lọc và khuấy đều lên cho bột và nước ép hoà vào nhau. 

    Có thể thêm ít đường hoặc sữa đặc vào tuỳ khẩu vị từng người.
  2. Bước 2:

    Dùng dầu ăn quét một lớp quanh đáy của khuôn làm bánh hoặc hộp đựng, sau đó đổ bột dưa hấu vào khuôn.

    Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín khuôn bánh và dung tăm nhọn châm vài lỗ trên miệng khuôn để thoát hơi.

    Mang khuôn bánh bỏ vào nồi hấp khoảng 25-30 phút. Sau khi chín, bạn lấy bánh ra để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

  3. Bước 3:

    Sau khi làm lạnh xong thì lấy bánh ra và rắc đều bột nếp đã rang chín ra thớt, đặt bánh lên trên sau đó rắc một chút bột khô lên. Sau đó cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Lăn từng miếng bánh qua bột khô sao cho bột bám đều miếng bánh là được.

     

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Bánh nếp dưa hấu dẻo dẻo, thơm ngon mùi nếp rang, bánh không cần phải dùng đường hoặc sữa nhưng vẫn có vị ngọt thanh của dưa hấu. Bánh lại có màu hồng trông rất đẹp mắt và hấp dẫn, bánh tuy đơn giản nhưng ngon miệng vô cùng.

Nguồn: Bachhoaxanh

Từ khóa: Bánh dưa hấu, Các món làm từ Dưa hấu
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *