fbpx

Bánh Nếp Gừng Mật Ong

Thời gian hoàn thành: 90 phút
0HJBH | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Bánh Nếp Gừng Mật Ong rất đơn giản và dễ thực hiện. Hãy cùng Anchay.vn khám phá công thức làm bánh dưới đây, bạn chắc chắn sẽ có món bánh ngọt ngào mềm mại, hơi cay cay lại thơm mùi gừng, mùi hoa cúc rất hấp dẫn.

Bánh Nếp Gừng Mật Ong

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 30 min Thời gian nấu 1 tiếng Tổng thời gian 1 tiếng 30 phút Phục vụ cho: 6

Nguyên Liệu

Hướng dẫn cách làm

Video
Tắt Bật

  1. Bước 1: Pha bột

    Trộn 40ml nước với bột nếp rang cho nhuyễn mịn và để qua một bên.

  2. Bước 2: Trộn bột

    Trong tô lớn, thêm 600g bột nếp, 500ml mật ong gừng, 320ml nước lọc và 15ml dầu ăn.

    Dùng phới lồng khuấy đều các thành phần quyện đều vào nhau.

    Tiếp tục cho hỗn hợp bột gạo đã pha vào bột nếp, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.

  3. Bước 3: Hấp bánh

    Dùng cọ quét phết 1 lớp dầu ăn đều lên mặt trong của khuôn hấp bánh.

    Cho hỗn hợp bột đã khuấy vào khuôn.

    Đun cách thủy khoảng 1 giờ cho đến khi bánh chín đông lại là được.

    Bạn lưu ý không mở nắp trong khi hấp.
  4. Bước 4: Hoàn thiện và thưởng thức

    Bánh chín chỉ cần để nguội 1 tý là có thể cắt thành những miếng nhỏ thưởng thức rồi đấy.

    Vị cay thơm, ngọt dịu và dẻo đặc trưng của nếp sẽ khiến bạn khó mà cưỡng lại.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 6

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Bánh nếp gừng mật ong dùng khi với nước trà ấm sẽ rất thích hợp vào những ngày mùa se lạnh. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: feedy.vn

Từ khóa: bánh nếp gừng mật ong, gạo nếp, gừng, mật ong, bánh chay, món chay Việt, ẩm thực chay, ăn chay sống khỏe
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *