Bánh Nướng Đậu Hũ Chanh

Screenshot 5281

Bánh Nướng Đậu Hũ Chanh – món bánh đơn giản với đậu hũ non kết hợp cùng nước cốt chanh và bột. Với cách làm này bánh có độ xốp và mềm vừa phải, vị thơm béo và chút chua thanh nên rất thích hợp nhiều người. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ Bột mì

+ Bột nở 
+ Muối
+ Đậu hũ non
+ Đường trắng
+ Trứng gà
+ Chanh
+ Nước cốt chanh
+ Vani
+ Dầu ăn

Sơ chế:

+ Mở trước lò nướng ở 180 độ C (350 độ F)

+ Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Bước 1:    

Trong tô lớn, trộn đều bột mì với bột nở và muối

Cho đậu hủ mềm vào tô cùng lòng đỏ, thêm nước cốt chanh + vỏ chanh mài + vani rồi đánh cho hỗn hợp quyện đều

Screenshot 5282 1

Bước 2:    

Đánh bông lòng trắng trứng cùng với đường. Sau đó, chia thành 3 phần, cho từng phần lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ rồi đảo đều tay

Tiếp tục cho hỗn hợp bột đã rây vào, dùng kỹ thuật fold trộn đều nguyên liệu

Screenshot 5283

Screenshot 5284

Bước 3:    

Phết ít dầu ăn lên giấy nến trong khuôn rồi đổ hỗn hợp vào khuôn, cho vào lò nướng khoảng 75-85 phút là được.

Screenshot 5281

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Bánh Nướng Đậu Hũ Chanh

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *