Bánh Nướng Đậu Hũ Chanh – món bánh đơn giản với đậu hũ non kết hợp cùng nước cốt chanh và bột. Với cách làm này bánh có độ xốp và mềm vừa phải, vị thơm béo và chút chua thanh nên rất thích hợp nhiều người. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Bột mì
Sơ chế:
+ Mở trước lò nướng ở 180 độ C (350 độ F)
+ Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Bước 1:
Trong tô lớn, trộn đều bột mì với bột nở và muối
Cho đậu hủ mềm vào tô cùng lòng đỏ, thêm nước cốt chanh + vỏ chanh mài + vani rồi đánh cho hỗn hợp quyện đều
Bước 2:
Đánh bông lòng trắng trứng cùng với đường. Sau đó, chia thành 3 phần, cho từng phần lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ rồi đảo đều tay
Tiếp tục cho hỗn hợp bột đã rây vào, dùng kỹ thuật fold trộn đều nguyên liệu
Bước 3:
Phết ít dầu ăn lên giấy nến trong khuôn rồi đổ hỗn hợp vào khuôn, cho vào lò nướng khoảng 75-85 phút là được.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay