fbpx

Bánh Pancake Bí Đỏ Chay

Thời gian hoàn thành: 25 phút
5hhfgh | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

Món “Bánh Pancake Bí Đỏ Chay” với kết cấu nhẹ và mềm mịn, những chiếc bánh kếp bí ngô mang hương vị buổi sớm mùa thu dễ chịu và hoàn hảo hơn khi thưởng thức cùng một tách cà phê nóng. Mời bạn cùng Anchay.vn vào bếp ngay với món điểm tâm nhanh gọn và dễ làm này nhé!

Bánh Pancake Bí Đỏ Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 15 min Tổng thời gian 25 phút Phục vụ cho: 3 Calories: 143 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Đầu tiên, trộn bột mì, đường nâu, đường trắng, bột nở, muối nở, muối vào với nhau, đảo đều trong khoảng 2 phút.

Sau đó, bạn dùng một tô khác để trộn xốt bí đỏ đặc, bột qu, bột gừng, hạt tiêu, trứng, sữa, 2 thìa cà phê dầu ăn, nước chanh, vỏ chanh nạo, rồi đổ hỗn hợp này vào tô bột.

Trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và đặc lại.

Làm nóng chảo trên lửa vừa và cho thêm 1 thìa dầu ăn vào.

Dùng muôi vừa để múc bột, sau đó đổ vào chảo thành từng bánh tròn, rán cả hai mặt, mỗi mặt khoảng 3 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu.

Nguyên Liệu

Cách làm

  1. Bước 1: Trộn bột

    Bắt đầu bằng cách trộn bột mì, đường nâu, đường trắng, bột nở, muối nở, muối vào với nhau.

    Đảo đều hỗn hợp trong khoảng 2 phút.

    Chú ý luôn khuấy đều bột trước khi đổ tránh cho bột lắng xuống đáy âu, phần bột trên sẽ loãng.
  2. Bước 2: Sốt bí đỏ

    Sau đó, các bạn dùng một tô khác để trộn sốt bí đỏ.

    Cho vào tô gồm sốt bí đỏ đặc, bột quế, bột gừng, hạt tiêu, trứng, sữa, 2 thìa cà phê dầu ăn, nước chanh, vỏ chanh nạo và trộn đều tay.

    Đổ hỗn hợp này vào tô bột và trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và đặc lại.

    Bạn lưu ý không nên trộn bột quá nhiều lần.
  3. Bước 3: Rán bánh

    Làm nóng vỉ nướng hoặc chảo chống dính ở lửa vừa và phủ 1 lớp mỏng dầu thực vật.

    Thả bột vào chảo thành từng bánh tròn và rán cho đến khi bột nổi và sủi bọt ở trên và vàng và giòn ở dưới.

    Rán bánh khoảng 2 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu.

  4. Bước 4: Hoàn thiện món bánh

    Dọn ra đĩa và thưởng thức ngay khi bánh còn nóng, hoặc bạn có thể ăn kèm với siro trái cây hoặc mật ong tùy thích.

Ghi chú

Bạn nên rán bánh trên lửa nhỏ vừa phải. Nếu lửa quá lớn sẽ làm cho bánh cháy nhanh, bột còn sống, chín không đều. Hoặc nếu lửa quá nhỏ sẽ làm cho bánh lâu chín và bị dai.
Bột bám dính vào chảo ngay lập tức nhưng phần bột ở trên vẫn có thể tự chảy dàn đều ra dễ dàng là đạt.

Nguồn: cookytv

 
Từ khóa: Bánh Pancake Bí Đỏ Chay, bánh chay, ăn chay ngon, ẩm thực chay, món chay Pháp
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *